Hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp

pnhuthienn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
43
28
31
23
Quảng Ngãi
đề bài bảo tìm ít nhất 5 HS khối A => có nhiều nhất 8 HS khối B được chọn (15-2 -5=8), nghĩa là số HS khối B chỉ được chọn từ 0->8 HS ,
chỗ loại 2 là bài giải đi tìm số cách chọn mà khi đó số HS khối A nhỏ hơn 5 => số HS khối B sẽ được chọn từ 8->10 HS ( ban đầu A >=5, 0=<B=<8, sau đó giả sử điệu kiện ngược với đề thì A<5 => 8 <B=<10)
+ khi A<5, 8<B=<10 thì chỉ có cặp A=4, B=9 và cặp A=3, B=10 thỏa mãn A+B=13 .
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Lấy số cách chọn 2 hs khối c, 13 hs khối A hoặc B tùy ý - (trừ ) số cách chọn 2 hs khối c, hs khối a$<5$
= Số cách chọn 2 hs khối c và ít nhất 5 hs khối a
= $5\mathbb{C}2.13\mathbb{C}25$- blabla
=.......
 
Top Bottom