hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp

D

dautuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. từ các số 0, 1, 2, ... 6 lập được bao nhiêu số chẵn có 5 chữ số nhỏ hơn 25000
2. có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 4 đôi một khác nhau và nhỏ hơn 2158
3. từ các chữ số 1, 2, 3, ... 6 lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau và trong mỗi số tổng 3 chữ số đầu nhỏ hơn tổng 3 chữ số sau 1 dơn vị
 
Last edited by a moderator:
T

trang_dh

1. Các số lập đc có dạng abcde.Xét 2 TH :
TH1: a = 1
+ Chọn e \Rightarrow 4 cách
+ Chọn thêm 3 chữ số (cs) và điền vào 3 chỗ b,c,d \Rightarrow 5P3 = 60 cách
TH2: a = 2
+ Nếu e = 6
Chọn b \Rightarrow 4 cách (b < 5)
Chọn thêm 2 cs và xếp vào 2 chỗ c,d \Rightarrow 4P2 = 12 cách
+ Nếu e # 6
Chọn e\Rightarrow 2 cách (0;4)
Chọn b \Rightarrow 3 cách
Chọn thêm 2 cs và xếp vào c,d ---> 4P2 = 12 cách
---> Có 4.60 + 4.12 + 2.3.12 = 360 số thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom