Toán 11 Hoán vị-Chỉnh hợp-Tổ hợp L

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
số số có 6 chữ số khác nhau l;ập từ 6 số đó là 6!=720 số
số đó sẽ có dạng A=abcdef=[tex]10^5a+10^4b+10^3c+10^2d+10e+f[/tex]
trong đó các số 1,2,3,4,5,6 sẽ lặp lại ở mỗi hàng đơn vị;hàng chục;hàng trăm;...
=>[tex]\frac{720}{6}=120[/tex]
Vậy [tex]\sum{A}=10^5\sum{a}+10^4\sum{b}+10^3\sum{c}+10^2\sum{d}+10\sum{e}+\sum{f}[/tex]
trong đó [tex]\sum{a}=\sum{b}=...=\sum{f}=1+2+3+4+5+6=21[/tex]
=> [tex]\sum{A}=(10^5+...+10+1).21=21\frac{10^4-1}{10-1}=2333331[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
số số có 6 chữ số khác nhau l;ập từ 6 số đó là 6!=720 số
số đó sẽ có dạng A=abcdef=[tex]10^5a+10^4b+10^3c+10^2d+10e+f[/tex]
trong đó các số 1,2,3,4,5,6 sẽ lặp lại ở mỗi hàng đơn vị;hàng chục;hàng trăm;...
=>[tex]\frac{720}{6}=120[/tex]
Vậy [tex]\sum{A}=10^5\sum{a}+10^4\sum{b}+10^3\sum{c}+10^2\sum{d}+10\sum{e}+\sum{f}[/tex]
trong đó [tex]\sum{a}=\sum{b}=...=\sum{f}=1+2+3+4+5+6=21[/tex]
=> [tex]\sum{A}=(10^5+...+10+1).21=21\frac{10^4-1}{10-1}=2333331[/tex]
còn chưa nhân với 120 kìa !

279999720 mới đúng :))
 
Top Bottom