Hoàn thành dãy biến hóa!

A

albee_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) axeton ---> propan-2-ol ---> propen ---> A ---> B ---> C ---> D ---> axit propanoic

2) andehit fomic ---> 2-hidroxietanal ---> etandiol ---> etandial ---> amoni oxalat ---> axit oxalic

3) amoni oxalat ---> natri oxalat ---> H2

4) canxi axetat ---> dimetyl xeton ---> ancol isopropylic ---> propen ---> anlylclorua ---> ancol anlylic ---> andehit acrylic ---> axit acrylic ---> polime
 
P

pisces.uirgo

1)CH3-CO-CH3 + H2 ( xt: Ni )
CH3-COH-CH3 tách nước ở 180'C tạo CH2=CH-CH3
CH2=CH-CH3 + HCl ( 450-500'C )
CH2=CH-CH2Cl -> CH2=CH-CH2OH -> CH2=CH-COOH -> CH3-CH2-COOH

2)
HCHO (xt) tạo HCO-CH2-OH
......tự làm
(COONH4)2 + HCl -> (COOH)2

3)
(COONa)2 + NaOH (xt : vôi tôi sống ) -> H2 + Na2CO3
4)
(CH3COO)2 Ca nung tạo CH3COCH3 + CaCO3
tiếp theo cộng H2O. rồi lại tách H2O, sau đó + HCl ( 450-500'C ),....(làm tiếp )
 
Top Bottom