[Hoán 7] Giúp với

T

tranthiminhanhmc1996

ta có:
a)\{BIC}=180 độ -\frac{\{ABC}+\{ACB}}{2}
= 180 độ - \frac{90}{2}
= 180 độ - 45 độ
= 135 độ
b)
nhìn hình ta thấy \{DIC} = \{BIE} (2 góc đối đỉnh)
\{BIC} = \{EID} (2 góc đối đỉnh)
\Rightarrow \{DIC} + \{BIE} = 360 độ - (135*2)
= 360 độ - 270 độ
= 90 độ
\Rightarrow \{DIC} = \{BIE} = 45 độ
 
C

carolrido

bài này dễ mà:
ta có:[TEX]\widehat{BIC}=180-\frac{1}{2}.(\hat{B}+\frac{C}) =180-\frac{1}{2}.(180-\hat{A})=180-90+\frac{1}{2}.\hat{A}=90+45=135[/TEX]
=>[TEX]\widehat=135[/TEX]
 
Top Bottom