[hóa_học_đề thi minh họa thpt quốc gia]

S

siuhden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 12,2 gam hỗn hợp FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2) vào một lượng nước dư,thu được dung dịch X.cho dung dịch AgNO3 dư vào X ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được m gam chất rắn.gt của m là bao nhiêu?
 
L

lenguyenprotam@gmail.com

oke

Gọi x, y là số mol FeCl2, NaCl. Ta có:
127x + 58.5y = 24.4
2x = y
=> x = 0.1, y = 0.2
Khi cho dung dịch AgNO3 (dư) vào dung dịch X thì xảy ra các pứ:
Ag+ + Cl- ----> AgCl
..........0.4..........0.4
Fe2+ + Ag+ ---> Fe3+ + Ag
0.1.................................0....
nAgCl = nCl- = 0.1*2 + 0.2 = 0.4
mAgCl = 57.4g
nAg = nFe2+ = 0.1
mAg = 10.8g
=> m chất rắn = mAgCl + mAg = 68.2g
=> Chọn A.:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom