hoá_hay

T

thienvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hoà tan 4,76 g hỗn hợp Zn,Al có tỉ lệ mol 1:2 trong 400ml dung dịch HNO3 1M vừa

đủ,được dung dịch X chứa m g muối và không khí,không thấy khí thoát ra.Gía trị của

m là?

A.25.8
B.26.8
C.27.8
D.28.8


Bài 2:
Cho hỗn hợp gồm 0.15 mol CuFeS2 và 0.09 molCu2FeS2 tác dụng với dung dịch

HNO3 dư thu được dung dịch X và hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2.Thêm BaCl2 dư vào

X thu được m gam kết tủa.Mặt khác nếu thêm Ba(OH)2 dư vào X,lấy kết tủa nung

trong không khí đến khối lượng không đổi thu được a gam chất rắn.Gía trị của m và a

là?

A.111.84g và157.44g
B.111.84g và 167.54g
C.112.84g và 157.44g
D.112.84g và 167.44g


Mong các bạn giải thích rõ ràng nhé!
 
G

giangthach

bài 1 C phản ứng tạo NH4NO3 bảo toàn e bạn tính được số mol NH4NO3
bài 2 A ban đầu kết tủa là BaSO4
vì phản ứng chỉ tạo khí NO và NO2 nên tất cả S sẽ tạo thành SO4
trong a có BaSO4 Fe2O3 CuO
 
T

thuy_vinh

Mình viết đáp án của mình nha , cách giải bạn giangthach đã ghi rồi
Bài 1 :C
Bài 2 :A (m :BaSO4 ; a : CuO và Fe2O3 ) bảo toàn nguyên tố bạn nhé
Thân
 
T

thienvan1991

bài 1 C phản ứng tạo NH4NO3 bảo toàn e bạn tính được số mol NH4NO3
bài 2 A ban đầu kết tủa là BaSO4
vì phản ứng chỉ tạo khí NO và NO2 nên tất cả S sẽ tạo thành SO4
trong a có BaSO4 Fe2O3 CuO
bạn có thể giải ra cụ thể bài 1 chứ?...........................................................
 
G

gagodangthuong

1. nZn = 0,04 ; nAl = 0,08
ne cho = 2.0,04 + 3.0,08 = 0,32 = ne nhận
N+5 +8e ---> N-3
0,32 0,04
=> m = 0,04.80 + 4,76 + 0,32.62 = 27,8. Chọn C
 
Top Bottom