hoá_hay

T

thienvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 100ml dung dịch CuSO4 với điện cực,sau một thời gian thấy khối lượng dung

dịch giảm 12 gam.Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S 1

M.Nồng độ của CuS04 trước khi điện phân là?

A.1M
B.1,5M
C.2M
D.2,5M
 
L

linh_hung_yen

Điện phân 100ml dung dịch CuSO4 với điện cực,sau một thời gian thấy khối lượng dung

dịch giảm 12 gam.Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S 1

M.Nồng độ của CuS04 trước khi điện phân là?

A.1M
B.1,5M
C.2M
D.2,5M
2CuSO4+2H2O---------->2Cu+O2+2H2SO4
CuSO4d+H2S-------->CuS+H2SO4
0,1..........0,1
do m dd giảm =12(g)\Rightarrowm Cu+m O2=12
\Rightarrow64.2x+32x=12\Rightarrowx=0,075(mol)
\Rightarrown CuSO4 pư=0,15(mol)
\Rightarrown CuSO4 bd=0,25
\Rightarrownồng độ CuSO4=2,5(M)
\RightarrowD
 
Top Bottom