hoá_cần giúp

T

thienvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro hoá 49 g hỗn hợp X gồm benzen và naphtalen bằng hidro có xúc tác thích hợp thu

được 39.72 g hỗn hợp sản phẩm Y gồm xiclohexan và đecalin.Biết hiệu suất hidro hoá

benzen và naphtalen lần lượt bằng 70% và 80%.Vậy thể tích H2 đã phản ứng là?

A.32.032 L
B.32.480 L
C.34.272 L
D.34.720 L
 
L

linh_hung_yen

Hidro hoá 49 g hỗn hợp X gồm benzen và naphtalen bằng hidro có xúc tác thích hợp thu

được 39.72 g hỗn hợp sản phẩm Y gồm xiclohexan và đecalin.Biết hiệu suất hidro hoá

benzen và naphtalen lần lượt bằng 70% và 80%.Vậy thể tích H2 đã phản ứng là?

A.32.032 L
B.32.480 L
C.34.272 L
D.34.720 L
(1)C6H6+3H2-------->C6H12
bd:a............................ 0
pư:0,7a....2,1a.............0,7a
sau:0,3a.......................0,7a
(2)C10H8+5H2---------->C10H18
bd:b................................0
pư:0,8b.....4b..................0,8b
sau:0,2b..........................0,8b
theo bài ra có hệ:
78a+128b=49
58,8a+110,4b=39,72
\Rightarrowa=0,3(mol);b=0,2(mol)
\RightarrowV H2(1)=2,1.0,3.22,4=.........
V H2(2)=4.0,2.22,4=...
\RightarrowV H2 pư=32,032(l)
\RightarrowA
 
Top Bottom