[hoa12] các bạn ơi giúp mình

T

trinhngocdat18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Điện phân 200ml đ MNO3 bằng điện cực trơ đếm khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì ngừng điện phân.Để trung hoà dd sau khi diên phân phải dùng 250ml dd NaOH 0,8M.Mặt khác nếu ngâm một thanh Zn khối lượng 50 gam vào 200ml dd MNO3 khi phản ứng xong khối lượng thanh Zn tăng thêm30,2% so với khối lượng ban đầu,tìm công thức của MNO3
Bài2:sau một thời gian điện phân 200ml đ CuSo4(d=1.25g/ml)bằng điện cực trơ thấy khối lượng dd giảm 8g,để làm kêtd tủa ion Cu^2+ còn lại trong dd sau khi điện phân cần dùng 100ml dd H2So4 0,5M,nồng độ mol và nồng độ % của CuS04 trước điện phân là bao nhiêu?
Cá bạn trình bày vắn tắt thôi nhé,cảm ơn
 
T

tobzo

Bài 1:Điện phân 200ml đ MNO3 bằng điện cực trơ đếm khi catot bắt đầu có khí thoát ra thì ngừng điện phân.Để trung hoà dd sau khi diên phân phải dùng 250ml dd NaOH 0,8M.Mặt khác nếu ngâm một thanh Zn khối lượng 50 gam vào 200ml dd MNO3 khi phản ứng xong khối lượng thanh Zn tăng thêm30,2% so với khối lượng ban đầu,tìm công thức của MNO3
Bài2:sau một thời gian điện phân 200ml đ CuSo4(d=1.25g/ml)bằng điện cực trơ thấy khối lượng dd giảm 8g,để làm kêtd tủa ion Cu^2+ còn lại trong dd sau khi điện phân cần dùng 100ml dd H2So4 0,5M,nồng độ mol và nồng độ % của CuS04 trước điện phân là bao nhiêu?
Cá bạn trình bày vắn tắt thôi nhé,cảm ơn
Câu 1:
[TEX]4MNO_3 + 2H_2O -----> 4M + O_2 + 4HNO_3[/TEX]
0,2 mol.....................................................0,2 mol
[TEX]NaOH + HNO_3 -----> NaNO_3 + H_2O[/TEX]
0,2 mol..........0,2 mol
[TEX]2MNO_3 + Zn ----> 2M + Zn(NO_3)_2[/TEX]
0,2 mol.....0,1 mol........0,2 mol
=> 0,2M - 6,5 = 15,1 => M = 108 = Ag
Câu 2 có vấn đề. Sao lại là H2SO4 hả bạn.
 
  • Like
Reactions: blood boy

blood boy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2018
18
5
21
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Mỹ Châu
cho mình hỏi HNO3 nằm ở điện cực nào vậy
giải thích giúp mình với xin cảm ơn
 
Top Bottom