[hóa12]bài tập

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Nguyên tố X có 3 đồng vị là X1 chiếm 92,23%, X2 chiếm 4,67% và X3 chiếm 3,10%. Tổng số khối của 3 đồng vị bằng 87. Số nơtron trong X2 nhiều hơn trong X1 một hạt. Nguyên tử khối trung bình của X là 28,0855. Tìm số khối của 3 đồng vị X1, X2, X3 ?
A. 28 ; 29 và 30
B. 27,9904 ; 28,9904 và 30,0192
C. 27 ; 28 và 32
D. 27,9744 ; 28,9744 và 30,0512

Câu 17. Khi điện phân các dung dịch (có màng ngăn, điện cực trơ) sau : NaCl, HCl, NaOH, HNO3, KNO3, BaCl2 thì số lượng dung dịch có sự tăng pH là
A. 2 B. 3 C. 4 D.5

Câu 18. Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Nước Javen là dung dịch hỗn hợp natri clorua và natri hipoclorit.
B. Nước clo là dung dịch chứa hỗn hợp HCl, HClO và Cl2.
C. Muối iot bao gồm muối ăn và một lượng nhỏ KI hoặc KIO3.
D. Phân supephotphat đơn có thành phần là Ca(H2PO4)2.

Câu 19. Thực hiện các thí nghiệm sau:
(1). Dẫn khí Cl2 vào bình đựng dung dịch Br2/H2O.
(2). Sục CO2 dư vào dung dịch NaAlO2.
(3). Chiếu sáng vào hỗn hợp khí (CH4; Cl2).
(4). Sục khí H2S vào dung dịch FeCl3.
(5). Sục khí NH3 vào dung dịch AlCl3.
(6). Dẫn khí SO2 vào bình chứa khí H2S.
Số thí nghiệm có phản ứng oxi hoá- khử xảy ra là:
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.

Câu 20. Cho hỗn hợp X gồm Fe3O4 và Cu vào dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Y và còn lại 1 phần chất rắn chưa tan. Dãy gồm các chất đều tác dụng được với dung dịch Y là:
A. BaCl2, HCl, Cl2. B. KI, NaNO3, BaCl2.
C. Cl2, KNO3, KMnO4. D. NaOH, K2Cr2O7, Cu.
 
S

sayhi

Câu 20. Cho hỗn hợp X gồm Fe3O4 và Cu vào dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Y và còn lại 1 phần chất rắn chưa tan. Dãy gồm các chất đều tác dụng được với dung dịch Y là:
A. BaCl2, HCl, Cl2. B. KI, NaNO3, BaCl2.
C. Cl2, KNO3, KMnO4. D. NaOH, K2Cr2O7, Cu.

dd Y có:FeSO4,CuSO4 ,H2SO4

Câu 18. Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Nước Javen là dung dịch hỗn hợp natri clorua và natri hipoclorit.
B. Nước clo là dung dịch chứa hỗn hợp HCl, HClO và Cl2.
C. Muối iot bao gồm muối ăn và một lượng nhỏ KI hoặc KIO3.
D. Phân supephotphat đơn có thành phần là Ca(H2PO4)2.

Có tp :CaSO4 và Ca(H2PO4)2

Câu 19. Thực hiện các thí nghiệm sau:
(1). Dẫn khí Cl2 vào bình đựng dung dịch Br2/H2O.
(2). Sục CO2 dư vào dung dịch NaAlO2.
(3). Chiếu sáng vào hỗn hợp khí (CH4; Cl2).
(4). Sục khí H2S vào dung dịch FeCl3.
(5). Sục khí NH3 vào dung dịch AlCl3.
(6). Dẫn khí SO2 vào bình chứa khí H2S.
Số thí nghiệm có phản ứng oxi hoá- khử xảy ra là:
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
 
S

sayhi

Câu 16: Nguyên tố X có 3 đồng vị là X1 chiếm 92,23%, X2 chiếm 4,67% và X3 chiếm 3,10%. Tổng số khối của 3 đồng vị bằng 87. Số nơtron trong X2 nhiều hơn trong X1 một hạt. Nguyên tử khối trung bình của X là 28,0855. Tìm số khối của 3 đồng vị X1, X2, X3 ?
A. 28 ; 29 và 30
B. 27,9904 ; 28,9904 và 30,0192
C. 27 ; 28 và 32
D. 27,9744 ; 28,9744 và 30,0512

Với bài này thử là nhanh nhất:D
Còn nếu làm từng chút một thì khá là dài:)
Gọi $A_{X_1} =X$
=>$A_{X_2}=X+1$
=>$A_{X_3}=X+n$
ta có:

X+X+1+X+n =87
<=>3X +n =86

Mặt khác
$\overline{M}=\dfrac{92,23.X +4,67.(X+1)+3,1.(X+n)}{100} =28,0855 $
=>n=2
X =28
=>A
 
Top Bottom