[hóa12]bài tập

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18: Hỗn hợp X gồm 1 ancol và 2 sản phẩm hợp nước của propen. Tỉ khối hơi của X so với hiđro
bằng 23. Cho m gam X đi qua ống sứ đựng CuO (dư) nung nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn
toàn, thu được hỗn hợp Y gồm 3 chất hữu cơ và hơi nước, khối lượng ống sứ giảm 3,2 gam. Cho Y
tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, tạo ra 48,6 gam Ag. Phần trăm khối
lượng của propan-1-ol trong X là
A. 65,2%. B. 16,3%. C. 48,9%. D. 83,7%.
Câu 21: Điện phân (với điện cực trơ) 200 ml dung dịch CuSO4 nồng độ x mol/l, sau một thời gian thu
được dung dịch Y vẫn còn màu xanh, có khối lượng giảm 8 gam so với dung dịch ban đầu. Cho 16,8
gam bột sắt vào Y, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 12,4 gam kim loại. Giá trị của x

A. 2,25. B. 1,50. C. 1,25. D. 3,25.
 
D

dtquang0195

Gợi ý

18,Tỉ khối ancol C3H7OH > 46 > ancol chưa biết \Rightarrow CH3OH hoac C2H5OH
Khối lượng giảm do O phản ứng
nO=nandehit=0.2
Tỉ lệ nAg/nand=2.25
\Rightarrowancol chưa biết là CH3OH xmol
propan-1-ol ymol
Ta có x+y=0.2 và 4x+2y=0.45
\Rightarrowx,y
Dụa vào tỉ khối khí \Rightarrow số mol propan-2-ol \Rightarrow Phần trăm khối
lượng của propan-1-ol trong X
21,
CuSO4 +H20-------->Cu + H2SO4 + 0.5O2
x------------------------x---------------------0.5x
khối lượng giảm 8 gam là do Cu và O2 Tạo ra
64x+16x=8\Rightarrowx=0.1
[TEX]Fe[/TEX]+[TEX]Cu^{2+}[/TEX]--------->[TEX]Fe^{2+}[/TEX]+Cu
y-----------------------y-------------------y
Nếu pư htoàn thì khối lượng kim loại sau sẽ lớn hơn ban đầu \Rightarrowpư không hoàn toàn
64y+56(0.2-y)=12.4\Rightarrowy
nCu=x+y\RightarrowCM
Tiếp tục làm bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom