[hoa12]bài tập về anđêhit

K

kemchua2303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giùm mình bài này nhé, thanks!
Oxi hoá m gam một hỗn hợp X gồm HCHO và CH3CHO bằng oxi ở điều kiện thích hợp thu đc hỗn hợp Y chỉ gồm các axit hữu cơ. Tỉ khôí hơi của Y so với X bằng x. Khoảng biến thiên của x:
A. 1,30 < x < 1,50
B. 1,36 < x < 1,53
C. 1,30 < x < 1,53
D. 1,36 < x < 1,50
 
K

kemchua2303

Không bác nào giúp em sao****************************? Giúp đi mà, chiều đi học mà không làm đc, bà chị cho out luôn. Hix.
 
M

maianha1ht

HCHO ---> HCOOH
CH3CHO ----> CH3COOH
Giả sử hỗn hợp chỉ toàn HCHO:
Y = 46, X= 30 => d(y/x) = 1,53
Giả sử hỗn hợp toàn CH3CHO:
Y = 60, X = 44 => d(y/x) = 1,36
=> 1,36 \leq d \leq 1,53
:D
 
K

kemchua2303

1 bài nữa nha:
Cho 1,0g bột sắt tiếp xúc với oxi một thời gian thấy klg bột vượt quá 1,41g. Nếu chỉ tạo thành 1 oxit sắt duy nhất thì đó là oxit nào?
a. FeO
b. Fe3O4
c. Fe2O3
d. cả b và c
 
C

conech123

1 bài nữa nha:
Cho 1,0g bột sắt tiếp xúc với oxi một thời gian thấy klg bột vượt quá 1,41g. Nếu chỉ tạo thành 1 oxit sắt duy nhất thì đó là oxit nào?
a. FeO
b. Fe3O4
c. Fe2O3
d. cả b và c

[TEX]Fe_xO_y[/TEX]

[TEX]\frac{x}{y}=\frac{nFe}{nO}=\frac{16}{56*(1,41-1)} = 0,697[/TEX]

mà khối lượng bột > 1,41
mẫu càng lớn thì tử càng bé x/y < 0,697
Fe2O3 = 0,667
Fe3O4 = 0,75
FeO =1


vậy đáp án là Fe2O3
 
Last edited by a moderator:
K

kemchua2303

Có một bài tớ vô cùng lí bí... mong mọi người tiếp tục giúp đỡ:
Hoà tan 120g một mẫu quặng chứa Au vào lượng nước cường thuỷ.Kết thúc pư có 0,015 mol HCl đã phản ứng. Thành phần phần trăm về klg của Au trong mẫu quặng là:
A. 0,82%
B. 1,64%
C. 1,23%
D. 0,41%
 
C

conech123

Có một bài tớ vô cùng lí bí... mong mọi người tiếp tục giúp đỡ:
Hoà tan 120g một mẫu quặng chứa Au vào lượng nước cường thuỷ.Kết thúc pư có 0,015 mol HCl đã phản ứng. Thành phần phần trăm về klg của Au trong mẫu quặng là:
A. 0,82%
B. 1,64%
C. 1,23%
D. 0,41%

tạo AuCl3 bảo toàn nguyên tố Cl
M Au = 197

đáp án A :)
 
Top Bottom