1
1cuti1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) nung m gam Cu2S trong oxi dư thu đc chất rắn A và dd B gồm 2 khí.nung A ở nhiệt độ cao rồi cho khí NH3 đi qua đc rắn A1.cho A1 t/d htoàn với HNO3 thu đc đ A2.cô cạn A2 ở nhiệt độ cao đc rắn A và hh khí B3.cho nước hấp thụ htoàn B3 ở đkiện thích hợp tạo thành 2.5 lít dd B4.
a)viết ptpứ xảy ra
b)khi m=6.375g thì:
-pH B4 là bao nhiu
-nếu thể tíhc của hh B là 4.375lít ở 27độC,0.984atm thì thể tích oxi đã lấy dư bao nhiu phần trăm so với lượng đã pứ hết.
-nếu cho hh B lần lượt t/d với KMNO4,dd Br2,dd nước vôi,khí H2S dư thì sp thu đc là những chất jì?
2)cho V lít khí CO đi qua ống sứ đựng 5.8g oxit sắt nóng đỏ 1 tgian thì thu đc hh khí A và rắn B.cho Bt/d hết với HNO3 loãng thu đc đ C và 0.784 lít NO đktc.cô cạn C thì thu đc 18.15g một muối sắt 3 khan.nếu hòa tan htoàn B bằng axit HCl thì thấy thoát ra 0.672 lít khí.
a)xđịnh công thức của oxit sắt và tính %m của các chất trong B
b)tính V và %V của các khí trong hh A.biết dA/H2=17.2
a)viết ptpứ xảy ra
b)khi m=6.375g thì:
-pH B4 là bao nhiu
-nếu thể tíhc của hh B là 4.375lít ở 27độC,0.984atm thì thể tích oxi đã lấy dư bao nhiu phần trăm so với lượng đã pứ hết.
-nếu cho hh B lần lượt t/d với KMNO4,dd Br2,dd nước vôi,khí H2S dư thì sp thu đc là những chất jì?
2)cho V lít khí CO đi qua ống sứ đựng 5.8g oxit sắt nóng đỏ 1 tgian thì thu đc hh khí A và rắn B.cho Bt/d hết với HNO3 loãng thu đc đ C và 0.784 lít NO đktc.cô cạn C thì thu đc 18.15g một muối sắt 3 khan.nếu hòa tan htoàn B bằng axit HCl thì thấy thoát ra 0.672 lít khí.
a)xđịnh công thức của oxit sắt và tính %m của các chất trong B
b)tính V và %V của các khí trong hh A.biết dA/H2=17.2