H
hbinh_ge
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hoá 12.bài tập cần giúp
Bài 1 : Cho tù từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khấy đều ,thu được V lit khi(đ ktc) và dd X .Khi cho dư nước vôi trong vào X thấy xuất hiện kết tủa .Biểu thức liên hệ giữa V vowia a,b là :
A.. V=22,4(a+b)
B.. V=11,2(a+b)
C.. V=22,4(a-b)
D..V=11,2(a-b)
Bài 2 :Một dd X chứa a mol Ca2+ , b mol Mg2+ và HCO3- .Cho V lit 1 dd chứa Na2CO3 0,1 M và NaOH 0,2 M vào dd trên .Thiết lập mối quan hệ giữa V và a,b để lượng kết tủa thu đc là lớn nhất :
A..V=(a+b)/0,2
B..V=(a+b)/0,3
C..V=(a+b)/0,4
D..V=2(a+b)
Bài 1 : Cho tù từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khấy đều ,thu được V lit khi(đ ktc) và dd X .Khi cho dư nước vôi trong vào X thấy xuất hiện kết tủa .Biểu thức liên hệ giữa V vowia a,b là :
A.. V=22,4(a+b)
B.. V=11,2(a+b)
C.. V=22,4(a-b)
D..V=11,2(a-b)
Bài 2 :Một dd X chứa a mol Ca2+ , b mol Mg2+ và HCO3- .Cho V lit 1 dd chứa Na2CO3 0,1 M và NaOH 0,2 M vào dd trên .Thiết lập mối quan hệ giữa V và a,b để lượng kết tủa thu đc là lớn nhất :
A..V=(a+b)/0,2
B..V=(a+b)/0,3
C..V=(a+b)/0,4
D..V=2(a+b)
Last edited by a moderator: