Hoá

T

toan_li_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín dung tích 1,0 l chứa 1,5 mol H2 và 1,0 mol N2 (có chất xúc tác và ở nhiệt độ thích hợp). Ở trạng thái cân bằng có 0,2 mol NH3 được tạo thành. Muốn hiệu suất đạt 25% cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2 ?


Các bạn làm hộ tôi chi tiết, xin cám ơn
 
Last edited by a moderator:
G

greenofwin

:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:pbài này là một bài khá hay
0,831 mol hả bạn
 
Last edited by a moderator:
G

greenofwin

ta có hằng số cân bằng là
K:=([NH3]^2)/([N2]*[H2]^3)=25/972 ( trong đó [H2] và [N2] là nồng độ các chất còn lại khi phản ứng )
do ta thấy H2 thiếu nên H=25% tương đương 1,5*25% H2 phản ứng tạo ra 0,25 mol NH3
ta có
K:=(0,25^2)/((0,875+a)*(1,125)^3))
với a là số mol N2 cần thêm vào
K luôn hằng số và =25/972 từ đó tính ra a
 
Top Bottom