[hóa]

S

siuhden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 12,2 gam hỗn hợp FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2) vào một lượng nước dư,thu được dung dịch X.cho dung dịch AgNO3 dư vào X ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được m gam chất rắn.gt của m là bao nhiêu?
 
Q

quynhphamdq

Áp dụng bảo toàn nguyên tố Cl
FeCl2−>2AgCl
x−-------->2x
NaCl−>AgCl
2x------−>2x
Ta có pt theo khối lượng hh đầu
127x+117x=12,2=>x=0,05
=>mAgCl=0.05.2.2.143,5=28,7(g)
Do Ag(+) dư nên có phản ứng:
(Ag+) + (Fe2+) -----> (Fe3+) + Ag
x ------------------------------------ x
Khối lượng chất rắn là: 108.0,05 + 28.7 = 34.1g
 
Top Bottom