[hóa]

1

123phandau

K

khanh1761997

Xét p/ư H2O (k) + CO (k) <==> H2 (k) + CO2 (k)
Ở 700 độ p/ư này có hắng số K=1,873 .Tính nông độ H2O ở trạng thái cân bằng ,biết hh ban đầu gồm 0,3 mol H2O và 0,3 mol CO trong bình 10 lít ở 700 độ

$CMH_2O=CMCO=0,03$
----------- $H_2O$ (k) + $CO$ (k) <==> $H_2$ (k) + $CO_2$ (k)
bạn đầu 0,03---------0,03-------------------0----------0
phản ứng x-----------x------------------------x----------x
cân bằng 0,03-x---0,03-x-------------------x----------x
ta có $\frac{X^{2}}{(0,03-x)^{2}}$ =1,873
=>x=0,01733
=>$CMH_2O_{còn lại}$ =0,03-0,01733=0,01267
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Mình cũng có cách làm như vậy nhưng CM H2O còn lại=0,03-0,01733=0,01267 chứ bạn? 0,3 là số mol mà
 
W

whitetigerbaekho

H2O(k) + CO(k) --> H2(k) + CO2(k)
số mol ban đầu: 0.3 0.3 0 0
số mol pư: x x x x
số mol cb: 0.3-x 0.3-x x x
kc = (x*x)/[(0.3-x)*(0.3-x)] = 1.873
=> x/(0.3-x) = 1.368575902
=> x = 0.1773341614
 
Top Bottom