[hóa]

D

ducdao_pvt

Hỗn hợp M gồm 2 aminoaxit X,Y đều chứa 1 nhom _COOH và 1 _NH2 (tỉ lệ mol 3:2 ).Cho 17,24 g M t/d hết vs 110 ml dd HCl 2M đc dd Z. Để t/d hết vs các chất trong Z cần 140 ml dd KOH 3 M.CTCT của X,Y ?

X: 3a, Y: 2a

Theo đề ta có:

3a + 2a = 3.0,14 - 2.0,11 = 0,2

3a.MX + 2a.MY = 17,24

Sau đó thay MX, MY bằng M các aminoaxit thường gặp thỏa yêu cầu đề.



 
W

whitetigerbaekho

Gọi công thức chung là NH2-R-COOH
số mol cua hh là
nOH- -nH+=0,14*3-0,11*2=0,2mol
MR=17,24:0,2-45-16=25,5
1 gốc hidrocacbon là -CH2-
gốc còn lại thế theo tỉ lệ số mol tính ra là:-C3H6-
Tương tự cứ thế mà tính ra H2N-CH2-COOH; H2N-C3H6-COOH
 
Top Bottom