Hoá vô cơ

N

nhodangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hep me! giúp mình bài này với, trình bày hộ lun nha?
Hỗn hợp chất rắn A gồm 0.2 mol FeO và 0.1 mol Fe3O4. Hoà tan A bằng dd HCl dư thu được dd B, cho NaOH dư vào dd B thu được kết tủa C. lọc lấy kết tủa rửa sạch sấy khô rồi đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn D. Giá trị m là:
A:20g
B:40g
C:25g
D:30g
mình chưa hiểu đề bài, hjx:confused:
 
T

trang14

hep me! giúp mình bài này với, trình bày hộ lun nha?
Hỗn hợp chất rắn A gồm 0.2 mol FeO và 0.1 mol Fe3O4. Hoà tan A bằng dd HCl dư thu được dd B, cho NaOH dư vào dd B thu được kết tủa C. lọc lấy kết tủa rửa sạch sấy khô rồi đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn D. Giá trị m là:
A:20g
B:40g
C:25g
D:30g
mình chưa hiểu đề bài, hjx:confused:

hoà tan A vào [TEX]HCl [/TEX]dư thu đc muối dd B là dd muối sắt clorua. Cho [TEX]NaOH[/TEX] dư vào dd B thì thu đc kết tủa C là hidroxit của sắt. Nung kết tủa C trong không khí đến khối lượng không đổi thu dc chất rắn D là [TEX]Fe_2O_3[/TEX].
Theo định luật bảo toàn nguyên tố có số mol Fe trong hỗn hợp ban đầu bằng số mol Fe trong D.
[TEX]n_{Fe} = 0,2 + 0,1.3 = 0,5[/TEX] (mol)
[TEX]m_{Fe_2O_3} = \frac{56.0,5.160}{56.2}= 40[/TEX] (g)

------------> B.40g
 
N

nguyenthetu.9x

hep me! giúp mình bài này với, trình bày hộ lun nha?
Hỗn hợp chất rắn A gồm 0.2 mol FeO và 0.1 mol Fe3O4. Hoà tan A bằng dd HCl dư thu được dd B, cho NaOH dư vào dd B thu được kết tủa C. lọc lấy kết tủa rửa sạch sấy khô rồi đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn D. Giá trị m là:
A:20g
B:40g
C:25g
D:30g
mình chưa hiểu đề bài, hjx:confused:
bảo toàn nguyên tố Fe
nFe=0,2+0,1.3=0,5 mol
nung trong kk đến m ko đổi sinh Fe2O3
---->nFe2O3=0,25 mol
------->m=40 g
MOD XÓA DÙM BÀI NÀY NHÉ
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

hep me! giúp mình bài này với, trình bày hộ lun nha?
Hỗn hợp chất rắn A gồm 0.2 mol FeO và 0.1 mol Fe3O4. Hoà tan A bằng dd HCl dư thu được dd B, cho NaOH dư vào dd B thu được kết tủa C. lọc lấy kết tủa rửa sạch sấy khô rồi đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn D. Giá trị m là:
A:20g
B:40g
C:25g
D:30g
mình chưa hiểu đề bài, hjx:confused:
Sơ đồ:[TEX]FeO,Fe_3O_4---(HCl dư)--->FeCl_2;FeCl_3-----(NaOH dư))--->Fe(OH)_2;Fe(OH)_3--------(nung trong kk)------------>Fe_2O_3[/TEX]
Vậy: [TEX]n_{Fe}=0,5 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m= 0,5:2.160 =40[/TEX]
:-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS
 
B

boycuchuoi

mấy bài hoá tuyển chọn đặc sắc hot nhất mùa thi chuyên 2009 đây

--------------------------------------------------------------------------------


Bài 1 : Cho 1,58 gam hh A ở dạng bột gồm Mg và Fe t/d với 125 ml dd CuCl2 . Khuấy đều hh thu được dd B và 1,92 gam chất rắn C . Thêm vào dd B một lượng dư dd NaOH loãng . lọc rử kết tủa D tạo thành , nung D trong kk đến khối lượng không đỏi thu được 0,7 gam chất rắn E gồm 2 oxit . Các p/u xảy ra h/t
a, Tính % khối lượng của từng kim loại trong A
b, Tính C(M) của dd CuCl2 đã dùng
 
N

nguyenvanduc_90

bạ nay' ko khó cần nghj chút la' ra thôj :D
gọi Kim loại Mg, Fe phản ứng ,Fe ( dư) lần lượt la' X,Y, Z
ta có hệ 3 phương trình 3 ẩn
(1) : 24X+56Y+56Z=1,58
(2) 64X+64Y+56Z=1,92
(3) (24+16)X+(56.2+16.3)/2 .Y=0,7
giải ra x=7,5.10^-3 mol y=5.10^-3mol z= 0,02 mol
% Mg=(0,0075.24)/1,58=11,4%>>>>%Fe = 88,6%
từ CmCu=0,1 M(%)
 
X

xuanhung_a4

mấy bài hoá tuyển chọn đặc sắc hot nhất mùa thi chuyên 2009 đây

--------------------------------------------------------------------------------


Bài 1 : Cho 1,58 gam hh A ở dạng bột gồm Mg và Fe t/d với 125 ml dd CuCl2 . Khuấy đều hh thu được dd B và 1,92 gam chất rắn C . Thêm vào dd B một lượng dư dd NaOH loãng . lọc rử kết tủa D tạo thành , nung D trong kk đến khối lượng không đỏi thu được 0,7 gam chất rắn E gồm 2 oxit . Các p/u xảy ra h/t
a, Tính % khối lượng của từng kim loại trong A
b, Tính C(M) của dd CuCl2 đã dùng
thử coi làm thế này đc ko nha
a)goi x,y lần lượt là n của Mg và Fe pư
do toạ ra 2 oxit =>Fe dư
mFe dư=1,58-24x-56y
ta có mCu=64(x+y)
ta có 40x+8y=0,34 (1)
trong B gồm xmol MgCl2 và y mol Fecl2
D là Mg(OH)2 và Fe(OH)2
theo bài ra ta có pt :40x+80y=0,7 (2)
từ 1,2 ta có x=0,0075;y=0,005
=>%
b)từ x,y =>nCuCl2=>CM
 
Top Bottom