hóa vô cơ!

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thời gian này các mem 94 nhà ta đang tập trung hết sức để chuẩn bị cho thi đại học sắp tới vậy các mem 95 chúng ta thì sao nhỉ?;) cũng chuẩn bị cho kì thi đại học năm 2013 chứ! do nhu cầu cấp bách đó tớ lập toppic này mong mọi ng ủng hộ và tham gia nhé!
tớ mở đầu trước nha
bài 1
dẫn khí CO đi qua ống sứ nung nóng chứa 0.02 mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.96 gam chất rắn Y khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 2.2 gam hỗn hợp X gồm có
A: 50%FeO và 505 Fe2O3
B;13.04%FeO và 86.96%Fe2O3
C:20%Feo và 80% Fe2O3
D:82% FeO và 18%Fe2O3
bài 2
hòa tan hoàn toàn 2.1 gam muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 trong dung dịch H2SO4 loãng được 3 gam chất Rắn công thức muối cacbonat của 2 kim loai là
A: CaCO3 B:Na2CO3 C:FeCO3 D:MgCO3
câu 3
cho 26.8 gam hỗn hợp KHCO3và NaHCO3 tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 6.72 lít khí đktc sau phản ứng cô cạn được m gam muối khan giá trị của m là:
A:34.45 B:20.15 C :19.15 D:19.45
bài 4
dẫn V lít khí đktc gồm CO và H2 qua ống sứ nung nóng chứa hỗn hợp Feo và Al2O3 ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn ) được hỗn hộp khí và hơi nặng hơn hỗn hợp khí ban đầu là 2 gam giá trị của V là:
A:2.8 B:5.6 C: 0.28 D: 0.56
mọi ng làm thử đi tớ sẽ công bố đáp án sau!
 
V

vumacdinhchi

1.B
2.D
3. làm kiểu gì cũng ra 22,9g
4.A
bạn xem lại đáp án câu 3 giùm
 
S

snnb

cả nhà giúp e mấy bài siêu khó này vs:
Bài 1 : hh X gồm H2 , propen , propanal, ancol alylic (CH2=CH-CH2OH) .Đốt cháy 1 mol hh X thu đc 40,32 lít CO2 (đktc) . Đun X vs bột Ni 1 time thu đc hh Y có dX/Y =1,25 . Nếu lấy 0,1 mol hh Y thì tác dụng vừa đủ vs V lít dd Br2 0,2 M . Giá trị của V là :
A.0,1
B.0,25
C.0,3
D.0,2

Bài 2 : HH A gồm h2 , 1 ankan và 2 anken đồng đẳng kế tiếp . Cho 560 ml A đi qua ống chứa bột Ni nungnongs , thu đc 448 ml hh khí A1 cho A1 đi qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình brom tăng lên 0,343 ggam đồng thời hh khí A2 thoát ra khỏi bình có thể tích là 291,12 ml và có tỉ khối hơi so vs kk là 1,313 . CTPT củaânkan là :
A.CH4
B. C2H6
C.C3H8
D.C4H10

Bài 3 : hh x gồm hidro , etan và axetilen . cho từ từ 6 lít X đi qua bột Ni nung nóng thì thu đc 3 lít 1 chất khí duy nhất (các thể tích đo ở đktc) . Tỉ khối hơi của X so vs H2 là
A.5,7
B.15
C.7,5
D.30
 
C

canmongtay

cả nhà giúp e mấy bài siêu khó này vs:
Bài 1 : hh X gồm H2 , propen , propanal, ancol alylic (CH2=CH-CH2OH) .Đốt cháy 1 mol hh X thu đc 40,32 lít CO2 (đktc) . Đun X vs bột Ni 1 time thu đc hh Y có dX/Y =1,25 . Nếu lấy 0,1 mol hh Y thì tác dụng vừa đủ vs V lít dd Br2 0,2 M . Giá trị của V là :
A.0,1
B.0,25
C.0,3
D.0,2

Giúp nhé!
Gọi nH2=a ,nC3H6=b ,nC3H60(propanal) =c ,nCH2=CH-CH20H=d(mol)
----> a+ b+ c +d=1
Ta có : nC02 =1,8---> 3(b +c +d )=1,8 ---> b +c +d=0,6-----> a=0,4
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
M(tb của X).n(trước)=M(tb của Y).n(sau)
Mà theo đề: M(tb của Y)/M(tb của X) =1,25
---> n(sau) =0,8
--> so vs hỗn hợp ban đầu số mol đã giảm là 0,2(mol)
--> nH2(phản ứng)=0,2
Khi ấy b+c+d=0,4
Thấy: trong 0,8(mol) Y có 0,4 mol chất tác dụng với dung dịch Br--> nếu lấy ra 0,1 mol Y thì sẽ có 0,05 mol tham gia phản ứng
Vậy:
--> VBr2 = 0,25(l)
 
S

socviolet

thời gian này các mem 94 nhà ta đang tập trung hết sức để chuẩn bị cho thi đại học sắp tới vậy các mem 95 chúng ta thì sao nhỉ?;) cũng chuẩn bị cho kì thi đại học năm 2013 chứ! do nhu cầu cấp bách đó tớ lập toppic này mong mọi ng ủng hộ và tham gia nhé!
tớ mở đầu trước nha

câu 3
cho 26.8 gam hỗn hợp KHCO3và NaHCO3 tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 6.72 lít khí đktc sau phản ứng cô cạn được m gam muối khan giá trị của m là:
A:34.45 B:20.15 C :19.15 D:19.45
mọi ng làm thử đi tớ sẽ công bố đáp án sau!
[TEX]n_{CO_2}=0,3 => n_{HCO3^{-}}=0,3mol[/TEX]
Ta thấy: cứ 1 [TEX]HCO3^{-}[/TEX] thì bị thay thế bởi 1 [TEX]Cl^{-}[/TEX]
=> [TEX]n_{Cl^{-}}=0,3 => m=26,8-0,3.61+0,3.35,5=19,15g[/TEX] :D
 
H

hoathuytinh16021995

mặc dù là hóa thi trắc nghiêm nhưng các bạn nên làm rõ ràng ra để mọi người cùng xem và tìm ra chỗ chưa đúng cùng nhau thảo luận nhé!
 
H

hoathuytinh16021995

thời gian này các mem 94 nhà ta đang tập trung hết sức để chuẩn bị cho thi đại học sắp tới vậy các mem 95 chúng ta thì sao nhỉ?;) cũng chuẩn bị cho kì thi đại học năm 2013 chứ! do nhu cầu cấp bách đó tớ lập toppic này mong mọi ng ủng hộ và tham gia nhé!
tớ mở đầu trước nha
bài 1
dẫn khí CO đi qua ống sứ nung nóng chứa 0.02 mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.96 gam chất rắn Y khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 2.2 gam hỗn hợp X gồm có
A: 50%FeO và 505 Fe2O3
B;13.04%FeO và 86.96%Fe2O3
C:20%Feo và 80% Fe2O3
D:82% FeO và 18%Fe2O3
bài 2
hòa tan hoàn toàn 2.1 gam muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 trong dung dịch H2SO4 loãng được 3 gam chất Rắn công thức muối cacbonat của 2 kim loai là
A: CaCO3 B:Na2CO3 C:FeCO3 D:MgCO3
câu 3
cho 26.8 gam hỗn hợp KHCO3và NaHCO3 tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 6.72 lít khí đktc sau phản ứng cô cạn được m gam muối khan giá trị của m là:
A:34.45 B:20.15 C :19.15 D:19.45
bài 4
dẫn V lít khí đktc gồm CO và H2 qua ống sứ nung nóng chứa hỗn hợp Feo và Al2O3 ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn ) được hỗn hộp khí và hơi nặng hơn hỗn hợp khí ban đầu là 2 gam giá trị của V là:
A:2.8 B:5.6 C: 0.28 D: 0.56
mọi ng làm thử đi tớ sẽ công bố đáp án sau!
đáp án đấy mọi nguoi xem dung không!
ai ra kết quả khác thì bảo nha!
 
H

hoathuytinh16021995

1cho xgam fe hoa tan trong dd HCl, sau khi co can dd thu dc 2.465 gam chat ran. neu cho x gam fe va y gam Zn vao luong dd\ HCl nhu tren thu dc 8.965gam chat ranva 0.336 lit h2(dktc0 gia tri cua X,y la bao nhieu
2.Hoa tan hoan toan11.4g hh Xgom co kim loai M hoa tri 1 va kim loai N hoa tri 2.vao dd chua dong thoi H2SO4va HNO3 dac nong thu dc 4.48 lit hon hop y (dktc)gom NO2 va SO2 co ti lhoi hoi so voi H2 la 28.625.muoi khan co gia tri bao nhieu/
3.lay 35.1 gam NaClhoa tan vao244.9 gam H2Osau do dien phan dd co mang ngan cho toi khi catotthoat ra 1.5gam khi.thi dung lai.nong do chat tan co trong dd dien phan la bao nhieu?
4.dun m gam hon hop 1 ancol X voi H2SO4 dac o 170 do. dc mot olefin cho m gam x qua binh dung CuO du dun nong (H=100%)thay khoi luong chat ran giam0.1 gam.
hon hop hoi thu dc co ti khoi voi H2 la 15.5 gia tri cua m la bao nhieu?
 
Top Bottom