hóa vô cơ

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các khí sau:CO2,H2S,O2,NH3,Cl2,HI,SO3,HCl.Số chất không thể dùng H2SO4 đặc để làm khô được là:
A 2 B.4 C. 3 D.5

Mọi người giải thích hộ với nhé!

Bài 1:Nung hỗn hợp gồm 6,4 gam Cu và 17 gam AgNO3 trong bình kín ,chân không,thu được khí X.Cho X lội chậm qua nước được 1 lít dd Y.Coi các phản ứng xảy ra hoàn toàn.PH của dd Y là:
A.1,52 B.1,7 C.1,17 D.1
Bài 2:Hoà tan hết 10,24 gam Cu bằng 200ml dd HNO3 3M được dd X.Thêm 400ml dd NaOH 1M vào X.Cô cạn dd sau phản ứng rồi nung đến khối lượng không đổi thu được 26,44 gam chất rắn.Số mol HNO3 đã phản ứng với Cu là:
A.0,4 mol B.0,56 mol C.0,58 mol D.0,48 mol

tiêu đề cần đặt đúng quy định
nhiều bài viết của bạn nên đưa vào trong 1 pic
 
Last edited by a moderator:
S

snnb

cả nhà giúp mình bài với :
Cho V lít dd A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)30,5 M tác dụng với dd Na2CO3 dư , phản ứng kết thúc thấy khối lượng dd sau phản ứng giảm 69,2 gam so với tổng khối lượng của các dd ban đầu . Giá trị của V là :
A.0,2
b.0,24
C.0,237
D.0,336
 
H

hocmai.toanhoc

cả nhà giúp mình bài với :
Cho V lít dd A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)30,5 M tác dụng với dd Na2CO3 dư , phản ứng kết thúc thấy khối lượng dd sau phản ứng giảm 69,2 gam so với tổng khối lượng của các dd ban đầu . Giá trị của V là :
A.0,2
b.0,24
C.0,237
D.0,336

Chào em!
Ta có: khối lượng dung dịch giảm là khối lượng của [TEX]Fe(OH)_3; CO_2[/TEX]
[TEX]Fe_2(CO_3)_3+3H_2O--> 2Fe(OH)_3+3CO_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2a.107+3a.44=69,2\Rightarrow a=0,2 mol [/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố đối với Fe ta có:
[TEX]V.1+2.0,5.V=0,2.2\Rightarrow V=0,2l[/TEX]
 
Top Bottom