Hóa vô cơ.

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ dd HCl 40%, có khối lượng riêng 1,198g/ml, muốn pha thành dd HCl 2M thì phải pha loãng bao nhiêu lần?
a) 6.56 lần b) 21.8 lần c) 10 lần d) 12.45 lần
2. hỗn hợp A gồm ba oxit sắt có số mol = nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A bằng dd [TEX]HNO_3[/TEX] thì thu được hh K gồm hai khí [TEX]NO_2 , NO[/TEX] có thể tích 1.12 lít và tỉ khối hh K so với hidro bằng 19.8. trị số của m là:
a. 20,88 gam b. 46,4 gam c.23,2 gam d.16,24 gam
3.hòa tan hết một lượng oxit sắt [TEX]Fe_x O_y[/TEX] = dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đậm đặc, nóng. Có khí mùi xốc thoát ra và còn lại phần dung dịch D. Cho lượng kh1i thoát ra trên hấp thụ hết vào lượng nước vôi dư thì thu được 2,4 gam kết tủa. Đem cô cạn dd D thì thu được 24gam muối khan. công thức của [TEX]Fe_x O_y[/TEX] là?
4. hỗn hợp A gồm hai kim loại Al, Ba. Cho lượng nước dư vào 4,225 gam hỗn hợp A, khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn, có khí thoát, phần chất rắn còn lại không bị hòa tan hết là 0,405 gam. Khối lượng mỗi kim loại trong 4,225gam hỗn hợp A là:
a) 1.485g; 2.74g b) 1.62g; 2.605g c) 2.16g; 2.065g d) 2.192g; 2.033g
Mình cần tài liệu về các dạng bt hóa vô cơ, bạn nào có link thì share cho mình dc ko...Tks:):)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

2. hỗn hợp A gồm ba oxit sắt có số mol = nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A bằng dd HNO_3 thì thu được hh K gồm hai khí NO_2 , NO có thể tích 1.12 lít và tỉ khối hh K so với hidro bằng 19.8. trị số của m là:
a. 20,88 gam b. 46,4 gam c.23,2 gam d.16,24 gam

Quy đổi hỗn hợp sắt thành Fe và O2

[TEX]=> nFe=6a , nO2=4a[/TEX]

[TEX]=> \frac{NO}{NO2}=\frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]=> 0,09 =3.6a-16a[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=0,045[/TEX]

=>m=20,88 gam

->A
 
J

jaychou1995

Hóa vô cơ. 1. Từ dd HCl 40%, có khối lượng riêng 1,198g/ml, muốn pha thành dd HCl 2M thì phải pha

b1
từ công thức [TEX]C_m=\frac{C_%.d.10}{M_A}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C_m=\frac{10.1,198.40}{36,5}=13,128 [/TEX]

\Rightarrow can pha loang 6.56 lan
dap an[TEX]A[/TEX]
 
N

nhox19xx

câu 3 ne:
oxit sắt tác dụng với H2SO4 đặc nóng tạo ra khí mùi xốc là khí SO2.vì xảy ra phản úng oxi hóa khử nên oxit do là FeO or Fe3O4.tính được số mol kết tủa =0,02.
quá trình oxi hóa-khử là:
Fe+2+e->Fe3+
S+6-2e->S+4
số mol kết tủa =số mol khí=>đựt vào pt trên ta có số mol Fe2+=0,04
n muối=0,06=>nFe=0.12
từ đó có thể suy ra được ct của oxit đó là Fe3O4

câu 4
kim loại còn dư sau phản ứng là Al, vậy pt tính theo Ba
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
x -> x
2Al+Ba(OH)2+6H2O->Ba[Al(OH)4]2+6H2
2x <- x
khối lượng kim loại phản ứng là 4,225-0,405=3,82g
pt:2x.27+x.137=3,82->x=0,02=nBa
=>mBa=0,02.137=2,74g
=>mAl=4,225-2,74=1,485
=>A
 
Last edited by a moderator:
J

jaychou1995

câu 4
kim loại còn dư sau phản ứng là Al, vậy pt tính theo Ba
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
x -> x
2Al+Ba(OH)2+6H2O->Ba[Al(OH)4]2+6H2
2x <- x
khối lượng kim loại phản ứng là 4,225-0,405=3,82g
pt:2x.27+x.137=3,82->x=0,02=nBa
=>mBa=0,02.137=2,74g
=>mAl=4,225-2,74=1,485
=>A[/QUOTE]

sai rui ban oi [TEX]Al[/TEX] nguyen chat tac dung voi nuoc du co ma!!!!
[TEX]2Al + 6H_2O ---> Al(OH)_3+3H_2 [/TEX]
ban xem lai loi giai nhe!!!!!!!!!
 
Top Bottom