hoá vô cơ!

V

vietche0006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:cho 11.34 gam Al vào 300ml dd FeCl3 1.2M và CuCl2 x M sau khi PƯ kết thúc thu đc dd Y và 24.6g hh 2 kim loại. x có giá trị là:
A.0.4M B.0.5M C.0.8M D.1M
câu2:cho m gam bột Fe vào 800ml dd hh gồm Cu(NO3)2 0.2M H2SO4 0.25M . Sau khi các PƯ xảy ra hoàn toàn thu đc 0.6m gam hh bột kim loại và V lít khí NO(sp khử duy nhất ở đktc). giá trị của m và V lần lượt là:
A. 10.8và 4.48 B. 10.8 và 2.24 C. 17.8 và 2.24 D. 17.8 và 4.48
 
P

pepun.dk

bài 1

[TEX]\left\{n_{Al}=0,42\\n_{Fe^{3+} = 0,36[/TEX]

[TEX]Al \ + \ 3Fe^{3+} \ \to \ Al^{3+} \ + \ 3Fe^{2+}[/TEX]

0,12<-----0,36

[TEX]Al \ + \ 3Fe^{3+} \ \to \ Al^{3+} \ + \ 3Fe^{2+}[/TEX]

a------>1,5a--------------------->1,5a

[TEX]Al \ + \ 3Fe^{3+} \ \to \ Al^{3+} \ + \ 3Fe^{2+}[/TEX]

0,3-a---------------------------->0,3-a

Sau còn 2 kl -> Al (3) hết trước

[TEX]26,4=1,5(0,3-a).56+64.1,5a\\ \Rightarrow a=0,1\\ \Rightarrow{x}=\frac{0,15}{0,3}=0,5[/TEX]
bài 2

Sau còn kl --> chỉ có Fe2+ trong dd

[TEX]3Fe \ + \ 8H^+ \ + \ 2NO_3^- \ \to \ 3Fe^{2+} \ + \ 2NO \ + \ 4H_2O[/TEX]

0,15<-----0,4-------0,32----------------------0,1

[TEX]Fe \ + \ Cu^{2+} \ \to \ Fe^{2+} \ + \ Cu[/TEX]

0,16<----0,16


[TEX]V_{NO}=0,1.22,4=2,24[/TEX]

0,4m=0,15.56-(64-56).0,16 \Rightarrow m=17,8
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

bài 1

[TEX]\left\{n_{Al}=0,42\\n_{Fe^{3+} = 0,36[/TEX]

[TEX]Al \ + \ 3Fe^{3+} \ \to \ Al^{3+} \ + \ 3Fe^{2+}[/TEX]

0,12<-----0,36

[TEX]Al \ + \ 3Fe^{3+} \ \to \ Al^{3+} \ + \ 3Fe^{2+}[/TEX]

a------>1,5a--------------------->1,5a

[TEX]Al \ + \ 3Fe^{3+} \ \to \ Al^{3+} \ + \ 3Fe^{2+}[/TEX]

0,3-a---------------------------->0,3-a

Sau còn 2 kl -> Al (3) hết trước

[TEX]26,4=1,5(0,3-a).56+64.1,5a\\ \Rightarrow a=0,1\\ \Rightarrow{x}=\frac{0,15}{0,3}=0,5[/TEX]
bài 2

Sau còn kl --> chỉ có Fe2+ trong dd

[TEX]3Fe \ + \ 8H^+ \ + \ 2NO_3^- \ \to \ 3Fe^{2+} \ + \ 2NO \ + \ 4H_2O[/TEX]

0,15<-----0,4-------0,32----------------------0,1

[TEX]Fe \ + \ Cu^{2+} \ \to \ Fe^{2+} \ + \ Cu[/TEX]

0,16<----0,16


[TEX]V_{NO}=0,1.22,4=2,24[/TEX]

0,4m=0,15.56-(64-56).0,16 \Rightarrow m=17,8
 
Top Bottom