Hóa vô cơ.

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lấy 1hh đồng, sắt(II) oxit và cacbon theo tỷ lệ 3:2:1. Tìm V của axit sunfuric 96%(d=1,84g/ml) cần dùng để hòa tan 3,48g hh khi đun nóng.

Câu 2: Khối lượng nước cần dùng để hòa tan 18,8 g K2O tạo thành dd KOH 50% là:?
Đáp án bài này ra 26g.

Câu 3 : Sục khí CO2 và SO2 vào 1l Ba(OH)2 0,1M, sau khi kết tủa lắng tụ đo ph=13, khối lượng kết tủa thu được là 10,25g. V hỗn hợp khí là ?
Đáp án là 1,12/

Mọi người giúp mình với.
 
T

thuy_vinh

Câu 3 : Sục khí CO2 và SO2 vào 1l Ba(OH)2 0,1M, sau khi kết tủa lắng tụ đo ph=13, khối lượng kết tủa thu được là 10,25g. V hỗn hợp khí là ?
Đáp án là 1,12/
dung dịch sau pu còn dư OH-
0,1 mol => chỉ có 0,1 mol pu với hh hợp khí tạo kết tủa
Gọi công thức khí trung bình : RO2 + 2OH- --> H20 + RO3 2-
nên V khí = 0,05 .22,4 = 1,12 l
 
T

thuy_vinh

Câu 1: Lấy 1hh đồng, sắt(II) oxit và cacbon theo tỷ lệ 3:2:1. Tìm V của axit sunfuric 96%(d=1,84g/ml) cần dùng để hòa tan 3,48g hh khi đun nóng.
Dựa số mol tỉ lệ suy ra
Cu : 0,03 ; FeO : 0,02 C : 0,01 mol
H2SO4 96% : coi như axit đặc nóng
Ta có : Cu :H2SO4 = 1:2
FeO : H2SO4 = 1:2
C: H2SO4 = 1:2
=> n H2SO4 = 0,03.2 + 0,02.2 + 0,01 .2= 0,12 mol
=> V= 6,658 ml
 
Top Bottom