hoa vo co ne

V

vanhuyen12h1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho từ từ 150 ml dung dịch HCl 1M vào 500 ml dung dịch X gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 gam kết tủa. Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch X lần lượt là:
A. 0,21M và 0,18M B. 0,2M và 0,4M C. 0,21M và 0,32M D. 0,8M và 0,26M
 
H

hoan1793

1,008 l khí ở đây là CO2 => n_{C}=n_{CO_2}+n_{BaCO_3}=0,195
Suy ra n_{Na_2CO_3}+n_{NaHCO_3}=0,195
Suy ra tổng C_M=0,39 suy ra chỉ có đáp án B.:D
 
Top Bottom