hoá vô cơ này, vào thử đi

L

lan_hd91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: m gam hỗn hợp X gồm Mg, Zn vào dung dịch H2SO4 dư thu đc 6,72 lít H2 (đkc). hỏi khi cho m gam hỗn hơph X vào 200 ml dung dịch chứa Fe2(SO4)3 0,6M và CuSO4 1M thì thu đc bao nhiêu gam kết tủa
A. 11,52
B.12,8
C.16,53
D.11,2
câu 2: chỉ dùng 1 dung dịch nào dưới đây thì có thể phân biệt được 4 dung dịch ko màu HCl,NaOH,Na2CO3, H2SO4 dựng trong các lọ mất nhãn
A. ddKOH
B.dd AgNO3
C. dd phenolphtalein
D.dd BaCl2
 
M

marik

2. Dùng BaCl2
Cho BaCl2 vào 4 ống nghiệm, có 2 ống có kết tủa là Na2CO3 và H2SO4.
Lấy 1 trong 2 lọ còn lại đổ 2 ống nghiệm chứ 2 chất kia, nếu có khi bay ra thì đó là HCl và Na2CO3-->xong. nếu ko thấy hiện tượng gì thì là NaOH sau đó lại đổ HCl lần lượt vào 2 lọ kia :d
 
M

membell

câu 1: m gam hỗn hợp X gồm Mg, Zn vào dung dịch H2SO4 dư thu đc 6,72 lít H2 (đkc). hỏi khi cho m gam hỗn hơph X vào 200 ml dung dịch chứa Fe2(SO4)3 0,6M và CuSO4 1M thì thu đc bao nhiêu gam kết tủa
A. 11,52
B.12,8
C.16,53
D.11,2

tổng số mol của 2 kim loại Mg và Zn là 0,3 mol do nó = [TEX]n_{H2}[/TEX]
nên từ 2 kim loại này thì số ion
[TEX]n_{SO4^{2-}} = n_{2 kim loại}=0,3 mol[/TEX]
nên là 2 kim loại sẽ hết do trong dd kia có [TEX]n_{SO4^{2-}}[/TEX]=0,56 mol
mà các kim loại này đẩy hết muối Cu rồi mới đến muối Fe nên tính lần lượt thì ta sẽ thấy muối Cu bị đẩy hoàn toàn , muối Fe bị đẩy[TEX]\frac{0,1*2}{3}[/TEX] mol

nên khối lượng kết tủa là 16,53 g
 
Top Bottom