hoá vô cơ hay

C

chaotatca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan 20,88 gam hỗn hợp bột gồm FeS, FeS2 và S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu đc 53,76 lít NO2 duy nhất đktc và dd A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư lọc lấy toàn bộ Kết tủa nung nóng trong không khí đến khỗi lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu đc là bao nhiêu?
2. Cho 11,2g hh Cu và kim loại M tác dụng với dd HCl dư thu 3,136 lit khí đktc, cũng lượng hh này cho t/d hết với dd HNO3 laõng thu đc 3,92 lit NO duy nhất đktc tìm kim loại M
 
G

giotbuonkhongten

1.Hoà tan 20,88 gam hỗn hợp bột gồm FeS, FeS2 và S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu đc 53,76 lít NO2 duy nhất đktc và dd A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư lọc lấy toàn bộ Kết tủa nung nóng trong không khí đến khỗi lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu đc là bao nhiêu?
Ta có: 56x + 32y = 20,88 & 3x + 6y = 2,4 => x = 0,202 => mFe2O3= 16,16 g
 
K

ktqd_2011

:|,sao mình thấy bạn giotbuonkoten giải đúg nhỉ,quy đổi sai chỗ nào chăng?
 
G

gm.hocmai

1.Hoà tan 20,88 gam hỗn hợp bột gồm FeS, FeS2 và S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu đc 53,76 lít NO2 duy nhất đktc và dd A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư lọc lấy toàn bộ Kết tủa nung nóng trong không khí đến khỗi lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu đc là bao nhiêu?
Hix ! mình thấy giải như ban kia là hợp lý mà ! coi lai bạn ơi không đúng rồi, đây là câu trắc nghiệm có 4 đáp an
A 16g B 6g C 4g D 10g <<< đáp án sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom