Hóa vô cơ 12 khó

D

duy917

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,32 gam hỗn hợp X gồm Fe, Cu ở dạng bột vào 100 ml dung dịch AgNO3 1M thu được dung dịch Y và 12,08 gam chất rắn Z. Thêm NaOH dư vào Y, lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 3,2. B. 5,6. C. 4. D. 7,2
Mong các bạn giải thật chi tiết. Xin cám ơn.
 
P

phamthimai146

Cho 4,32 gam hỗn hợp X gồm Fe, Cu ở dạng bột vào 100 ml dung dịch AgNO3 1M thu được dung dịch Y và 12,08 gam chất rắn Z. Thêm NaOH dư vào Y, lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 3,2. B. 5,6. C. 4. D. 7,2



mol AgNO3 = 0,1*1 = 0,1 ==> khối lượng Ag = 10,8 < 12,08
===> kim loại X còn dư = 12,08 - 10,8 = 1,24
Gọi a, b ( nếu có) là mol Fe và Cu phản ứng ===> 56a + 64b = 4,32-1,24 = 3,04
Bảo toàn mol e : 2a + 2b = 0,1 ===> a = 0,02 và b = 0,03
Rắn thu được gồm Fe2O3 0,01 mol và CuO 0,03 mol ==> m = 160*0,01 + 80*0,03 = 4 gam
===> câu C
 
Top Bottom