Hóa về hidrocacbon

C

chanhtriqss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho Hh X gồm 0,12mol acrolein và 0,22mol H2 qua ống sứ đựng bột Ni đun nóng được hh Y. d Y/H2=22,375.Tính hiệu suất p/ứng hidro hoá acrolein?
2. Crackinh 11,2 lít hơi isopentan được hh khí X có 7 hidrocacbon. Trong X có 7,2g chất Y, đốt cháy Y được 11,2lít CO2. Tính hs p/ứng crackinh?
các bạn giúp dùm nha, có cách giải nhanh mấy bài loại này thì chỉ cho mình với.cám ơn nhiều.
 
H

hoangkhuongpro

1. Cho Hh X gồm 0,12mol acrolein và 0,22mol H2 qua ống sứ đựng bột Ni đun nóng được hh Y. d Y/H2=22,375.Tính hiệu suất p/ứng hidro hoá acrolein?
2. Crackinh 11,2 lít hơi isopentan được hh khí X có 7 hidrocacbon. Trong X có 7,2g chất Y, đốt cháy Y được 11,2lít CO2. Tính hs p/ứng crackinh?
các bạn giúp dùm nha, có cách giải nhanh mấy bài loại này thì chỉ cho mình với.cám ơn nhiều.
C1: mình kg bj acrolein là chất ji cả
C2:chất Y đó là C5H12 có n=0.1 \Rightarrow H%=80%
 
Z

zzthaemzz

acrolein là propenal : CH2=CH-CHO
mY = mX = 0.12 x 56 + 0.22 x 2 = 7.16g
mTB của Y = 22.375 x 2 = 44.75
=> nY = 7.16/44.75 = 0.16 mol
mà X có tổng số mol là 0.34 mol
=> nH2 phản ứng = n mất đi = 0.34 - 0.16 = 0.18mol
=> H = 0.18 / 0.22 =81.82%
 
Top Bottom