[HOÁ ] Trong đề thi của thầy LÊ ĐẠI THÀNH

V

vanculete

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[HOÁ ] Trong đề thi của thầy LÊ PHẠM THÀNH

CHÚNG TA CÙNG CHỮA VỚI NHAU Ở ĐÂY NHE , MONG CÁC BẠN ỦNG HỘ

Câu 7.
Tron 0,5 lít dung dịch axit fomic (HCOOH) 0,2M vi 0,5 lít dung dch HCl 2.10 ^-3 dung
dị
ch X. Cho hằng số phân li axit của HCOOH là KHCOOH = 1,8.10 -4 . Giá trị pH của dung dịch X là :

A
. 11,7. B. 11,6. C. 2,4. D. 2,3.

Câu 8.
Cho 25,95 gam hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là hai halogen hai chu kliên tiêp) vào dung dịch
AgNO
3 dư thì thu được một đ chỉ chứa hai chât tan và 43,05 gam kêt tủa. Công thức của hai muôi
NaX và NaY l
ân lượt là:

A
. NaF và NaCl. B. NaCl và NaBr.

C. NaBr và NaI. D. NaF và NaCl hoac NaBr và NaI.
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

CHÚNG TA CÙNG CHỮA VỚI NHAU Ở ĐÂY NHE , MONG CÁC BẠN ỦNG HỘ

Câu 7.
Tron 0,5 lít dung dịch axit fomic (HCOOH) 0,2M vi 0,5 lít dung dch HCl 2.10 ^-3 dung
dị
ch X. Cho hằng số phân li axit của HCOOH là KHCOOH = 1,8.10 -4 . Giá trị pH của dung dịch X là :

A
. 11,7. B. 11,6. C. 2,4. D. 2,3.

Câu 8.
Cho 25,95 gam hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là hai halogen hai chu kliên tiêp) vào dung dịch
AgNO
3 dư thì thu được một đ chỉ chứa hai chât tan và 43,05 gam kêt tủa. Công thức của hai muôi
NaX và NaY l
ân lượt là:

A
. NaF và NaCl. B. NaCl và NaBr.

C. NaBr và NaI. D. NaF và NaCl hoac NaBr và NaI.
Giải đc câu 2 thôi
nAgCl = 0,3 mol --> M trung bình = 98,3 --> M trung bình của X, Y = 75,3 => Cl & Br
Chọn B
 
V

vanculete

tiếp nừa nè , trình bày cẩn thận hộ kái
Câu 11. X là hon hợp các hợp chât hữu cơ mạch hở, nếu có khôi lượng phân tử 60 dvC. Sô chât có trong X là
A. 4. B. 5. C. 6. D. 7.
 
K

ken_crazy

gồm có Hcooch3 ; ch3cooh; c3H7OH : 2 đồng phân rượu bậc 1 và 2; thêm 1 ete nữa nha; OHC-CH2OH ; mới tìm dc bấy nhiêu ai biết bổ sung thêm nếu có nha
Câu 7:
------------HcooH <-> Hcoo- + H+
Ban đầu: 0,1----------0--------0
p/u:.........x------------x--------x
sau pu: 0,1-x--------x---------x
vì x rất nhỏ nên xem 0,1-x=0,1
ta có Ka= x^2/0,1 = 1,8.10^-4
=>x= 4,243.10^-3
VÌ HCl là axit mạnh nên phân ly hoàn toàn
HCl = H+ + Cl-
0,001....0,001
=> nH+= 4,244.10^-3 +10^-3=5,244.10^-3 mol=> CM(H+) =
=>PH= 2,3
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

Câu 41. Đốt cháy cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gôm 2 este là đồng đẳng. Cho sp ll qua bình 1
đựng P2O5 dư, bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thây khôi lượng bình 1 tăng m1 gam, bình 2 thây có 34,50 gam kêt
tủa. Mat khác cũng ñôt cháy m gam hỗn hợp X, rồ dẫn sp cháy lân lượt qua bình 1 đựng Ca(OH)2
dư, bình 2 đựng P2O5 dư, thây khôi lượng bình 1 tăng 21,39 gam và bình 2 tăng m2 gam. ĐA đúng?
A. m2 là 13,11. B. Hai este là no, hai chức, mạch hở
C. m1 là 36,57. D. Hai este là no, đơn chức, mạch hở

Câu 28. Hoà tan 200 gam SO3 vào m gam dung dịch H2SO4 49% ta thu được dung dịch H2SO4 78,4%. Giá trị m là :
A. 133,3 gam. B. 146,9 gam. C. 272,2 gam. D. 300 gam

cám ơn các bạn rất nhìu ,
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

câu 28 đáp án D
áp dụng pp đường chéo, chỉ cần chú ý chỗ SO3 ---> H2SO4
 
V

vanculete

bạn có thể pot cách giải cụ thể được không, giúp mình nhé cám ơn bạn nhìu
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

thế này nhé: SO3 + H2O -------------------> H2SO4
=> C% = 98/80*100=122.5%(nồng độ của H2SO4 tạo thành từ SO3)
áp dụng pp đường chéo: 200/m=(78,4-49)/(122,5-78,4) => m=300g
(tại mình ko bít vẽ sơ đồ đường chéo nên đành ghi zậy)
 
P

phamminhkhoi

Câu 41. Đốt cháy cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gôm 2 este là đồng đẳng. Cho sp ll qua bình 1
đựng P2O5 dư, bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thây khôi lượng bình 1 tăng m1 gam, bình 2 thây có 34,50 gam kêt
tủa. Mat khác cũng ñôt cháy m gam hỗn hợp X, rồ dẫn sp cháy lân lượt qua bình 1 đựng Ca(OH)2
dư, bình 2 đựng P2O5 dư, thây khôi lượng bình 1 tăng 21,39 gam và bình 2 tăng m2 gam. ĐA đúng?

Đề nó tung hoả mù thôi.

Coi như đê fbài này là tìm số mol CO2 và nước, biết khi cho qua bình đựng Ca(OH)2 thì m bình tăng 21,39 g và sinh ra 34,5 g kết tủa (chắc ai cũng quen với dạng này rồi) rồi dựa vào tỷ lẹ 2 cái để xác định este no hay không no, tỷ lệ oxi để xác định 1 chức hay hai chức)
 
Top Bottom