hoá tổng hợp

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hh X gồm Al, Fe2O3 có khối lượng 21,67 gam. tiến hành pứ nhiệt nhôm hh X trong đk ko có không khí. Hoà tan hoàn toàn hh chất rắn sau pứ bằng dd NaOH dư thu được 2,016 lít H2(đktc) và 12,4 g chất rắn không tan. hiệu suất của pư nhiệt nhôm là:
A.80% B. 75%. C.60% D.71,43%

2.
hh A gồm X,Y (Mx< My) là 2 este đơn chức có chung gốc axit. đun nóng m gam A với 400ml dd KOH 1M dư thu được dd B và (m-12,6) g hh hơi gồm 2 anđêhit no, đơn chức đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 26,2. cô cạn dd B thu được (m+6,68) gam chất rắn khan, % khối luợng của X trong A là:

A.54,66% B.45,55% C.36,44% D.30,37%

3. hoà tan hoàn toàn 17 gam hh X gồm K và Na vào nước được dd Y và 6,72 l H2(đktc). để trung hoà 1 nửa dd Y cần đ hh H2SO4, HCl ( tỉ lệ mol 1:2) tổng khối lượng muối tạo ra là:
A. 42,05 B.20,65 gam C. 14,75 gam D . 21,025 gam.

4. hoà tan hết 6,08 g hh gồm Cu, Fe bằng dd HNO3 thu được dd X và 1,792 lit NO(đktc). thêm từ từ 2,88gam bột Mg vào dd X đến khi pứ xảy ra hoàn toàn thu đk 0,448lít NO (đktc), ddY và m gam chất rắn ko tan. giá trị của m là:
A. 4,96gam B.3,84 g C. 6,4 g D 4,4 g

5. cho dd Ba(HCO3) lần lượt tác dụng với dd sau: NaOH, NaHSO4, HCl, KHCO3, K2CO3, H2SO4. số trường hợp xảy ra pứ và số TH có kết tủa là:
A. 4 và 4 B. 6 và % C. 5 và 2 D 5 và 4

6.cho hơi nước đi qua than nung nóng đỏ sau khi loại bỏ hơi nước dư thu đk 17,92 lít(đktc) hh khí X gồm CO2, CO, và H2. Hấp thụ X vào dd Ba(OH)2 dư thu đk 39,4 g kết tủa và có V lít khí Y thoát ra. cho Y td với CuO dư nung nóng sau pứ thấy khối lượng c.rắn giảm m gam. giá trị của m là:
A. 9,6 gam B. 8,4 gam C. 11,2 g D . 4,8 g

7. khử 1 este E no đơn chức mạch hở bằng LiAlH4 thu đk 1 ancol duy nhất G. đốt cháy m gam G cần 2,4 gam O2. đốt m gam E thu đk tổng khối lượng CO2 và H2O là 52,08 g . Nếu cho toàn bộ lượng CO2, H2O này vào 500 ml dd Ba(OH)2 1 M. khối lượng kết tủa sinh ra là:
A 25,61 g. B. 31,52 g C. 35,46g D. 39,4 g

8.lắc 13,14 g Cu với 250 ml dd AgNO3 0,6 M 1 thời gian thu đk 22,56 g chất rắn A và dd B . Nhúng thanh kim loại M nặng 15,45g vào dd B khuấy đều đến khi pứ hoàn toàn thu đk dd chỉ chứa 1 muối duy nhất và 17,335 g chất rắn Z. kim loại M là:
A. Zn B. Mg C. Pd D. Fe

9. cho khí CO đi qua ống sứ đựng 0,09 mol hh A gồm Fe2O3 và FeO nung nóng sau 1 thời gian thu đk 10,32 g chất rắn B. dẫn khí đi ra khỏi ống sứ vào dd Ba(OH)2 dư thu đk 17,73 g kết tủa. cho B td hết với dd HNO3 dư thu đk V lít NO(đktc, sản phẩm hkử duy nhất). giá trị của V:

A. 1,344lít B 1,68l C. 1,14l D. 1,568l

10. đốt cháy hoàn toàn m gam Fé2 bẳng 1 lượng )2 vùa đủ thu đk khí X. hấp thụ khí X vào 1 lít dd chứa Ba(OH)20,2 M và KOH 0,2 M thu đk dd Y và 32,55 g kết tủa. cho dd NaOH vào dd Y lại thấy kết tủa xxh. giá trị cảu m là:
A. 24g B27 g C. 30g D 36g
 
N

namnguyen_94

1. hh X gồm Al, Fe2O3 có khối lượng 21,67 gam. tiến hành pứ nhiệt nhôm hh X trong đk ko có không khí. Hoà tan hoàn toàn hh chất rắn sau pứ bằng dd NaOH dư thu được 2,016 lít H2(đktc) và 12,4 g chất rắn không tan. hiệu suất của pư nhiệt nhôm là:
A.80% B. 75%. C.60% D.71,43%

ta có:nAl(dư) = [tex]\frac{2}{3}[/tex] nH2 = 0,06 mol
ta có:m[TEX]Al_2O_3[/TEX] = 21,67 - 0,06.27 - 12,4 = 7,65 gam
--->n[TEX]Al_2O_3[/TEX] = 0,075 mol
---->tổng nAl = 0,21 mol
----> H = [tex]\frac{0,15}{0,21}[/tex] .100% = 71,43%
3. hoà tan hoàn toàn 17 gam hh X gồm K và Na vào nước được dd Y và 6,72 l H2(đktc). để trung hoà 1 nửa dd Y cần đ hh H2SO4, HCl ( tỉ lệ mol 1:2) tổng khối lượng muối tạo ra là:
A. 42,05 B.20,65 gam C. 14,75 gam D . 21,025 gam.

ta có:nH2 = 0,3 mol ---->n[TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,6 mol
Gọi n[TEX]H_2SO_4[/TEX] = a mol ; n[TEX]H_Cl[/TEX] = 2a mol
---->tổng n[TEX]H^{+}[/TEX] = 4.a
ta có: [TEX]H^{+}[/TEX] + [TEX]OH^{-}[/TEX] ----> [TEX]H_2O[/TEX]
[tex]\frac{1}{2}[/tex] dd Y:0,3--------0,3
--->4.a = 0,3 ---> a = 0,075 mol
--->tổng muối là: m = 2. ( [tex]\frac{17}{2}[/tex] + 0,075.96 + 0,15. 35,5 ) = 42,05 gam
5. cho dd Ba(HCO3) lần lượt tác dụng với dd sau: NaOH, NaHSO4, HCl, KHCO3, K2CO3, H2SO4. số trường hợp xảy ra pứ và số TH có kết tủa là:
A. 4 và 4 B. 6 và % C. 5 và 2 D 5 và 4
 
Top Bottom