[hóa tổng hơp] giúp mình

H

hocmai.bio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol etylen, 0,2 mol metyl Axetylen, 0,1 mol vinyl Axetylen và 0,8 mol H2.Nung X một thời gian với xúc tác Ni,thu dc hỗn hợp khí Y,có tỷ khối so với He là 7,25.Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd Brom dư thì có m gam Brom phản ứng,Giá trị của m là:

A.32 gam

B.16 gam
C.128 gam
D.64 gam
các bác giúp giùm đở :M011:không nổi rồi :khi (76):
:khi (67): các bác.........................@};-@};-@};-@};-
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

. Hỗn hợp X đều có 4H Vậy ta quy về 1 chất duy nhất là [tex]C_aH_4[/tex].
[TEX]C_a[/TEX] được tính theo M trung bình: [tex]\frac{0,3.2.12+0,2.3.12+0,1.4.12}{0,6} [/tex]=32 => a= [tex]\frac{8}{3}[/tex]=> [tex]C_{\frac{8}{3}}H_4[/tex].
Theo ĐLBTKL =>mY=23,2 =>nY=0,8 mol =>n[tex]H_2[/tex](Pứ)=1,4-0,8=0,6mol.
Vậy 0,6mol [tex]C_{\frac{8}{3}H_4[/tex] pứ với 0,6mol [tex]H_2[/tex] tạo ra 0,6mol [tex]C_{\frac{8}{3}H_6[/tex].
Ta có [tex]nBr_2[/tex](Pứ) [tex]=Pi.n[/tex](Chất). Ở đây ta có thể dễ dàng tính được Pi của [tex]C_{\frac{8}{3}H_6[/tex] là [tex]\frac{4}{3}[/tex] =>n[tex]Br_2[/tex](Pứ)=0,8 mol =>m[tex]Br_2[/tex](Pứ)=128g.
Câu C.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.bio

. Hỗn hợp X đều có 4H Vậy ta quy về 1 chất duy nhất là [tex]C_aH_4[/tex].
[TEX]C_a[/TEX] được tính theo M trung bình: [tex]\frac{0,3.2.12+0,2.3.12+0,1.4.12}{0,6} [/tex]=32 => a= [tex]\frac{8}{3}[/tex]=> [tex]C_{\frac{8}{3}}H_4[/tex].
Theo ĐLBTKL =>mY=23,2 =>nY=0,8 mol =>n[tex]H_2[/tex](Pứ)=1,4-0,8=0,6mol.
Vậy 0,6mol [tex]C_{\frac{8}{3}H_4[/tex] pứ với 0,6mol [tex]H_2[/tex] tạo ra 0,6mol [tex]C_{\frac{8}{3}H_6[/tex].
Ta có [tex]nBr_2[/tex](Pứ) [tex]=Pi.n[/tex](Chất). Ở đây ta có thể dễ dàng tính được Pi của [tex]C_{\frac{8}{3}H_6[/tex] là [tex]\frac{4}{3}[/tex] =>n[tex]Br_2[/tex](Pứ)=0,8 mol =>m[tex]Br_2[/tex](Pứ)=128g.
Câu C.
Mến chào bạn!
hay đó bác cách này mới quá chả biết sao :D mà cũng thank bác nhá
 
Top Bottom