[hóa tổng hơp] giúp mình với!

P

pro.hoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm Al2(SO4)3 và K2SO4 trong đó số nguyên tử Oxi chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hỗn hợp. Hoà tan hỗn hợp trên vào nước rồi cho tác dụng với dd BaCl2 dư .Hỏi khối lượng kết tủa thu được gấp bao nhiêu lần khối lượng hỗn hợp ban đầu?
giúp mình với khó quá.@-):(@-)
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn những câu hỏi này nhé!

Gi x-->[TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX](M); y-->[TEX]K_2SO_4[/TEX](N).
Ta có tng nguyên t trong M là 17 và tng nguyên t trong N là 7.
Theo đ bài ta có: [TEX]\frac{12x+4y}{17x+7y}=\frac{20}{31}=>2x=y[/TEX].
Ta chn 3 là tng mol ca hn hp =>[TEX]mAl_2(SO_4)_3[/TEX]=342g và [TEX]mK_2SO_4[/TEX]=348g.
Ta có tng [TEX]nSO_4^{2-}=nBa^{2+}[/TEX] =5mol =>[TEX]mBaSO_4[/TEX]=1165g.
=> Lượng kết ta thu được s gp 1,688 ln.
Mến chào ban!
 
Top Bottom