Y
yuyuvn
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Trong số các tinh thể cho sau đây, tinh thể nào thuộc tinh thể phân tử:
A.Phốt pho trắng
B.Kim cương
C.Muối ăn
D.Bạc kim loại
-Câu này đáp án là A, các anh (chị) có thể cho em biết thường thì những chất thế nào có cấu tạo tinh thể phân tử hay nguyên tử (vd như câu này e thấy A,B và D đều là đơn chất nên khoanh bừa là C @@).
Nguyên tử của nguyên tố nào có số e độc thân nhiều nhất?
A.Co (Z=27)
B.Ni (Z=28)
C.Cu (Z=29)
D.Ga (Z=31)
-Đáp án là A. E không rõ cách làm bài này sao cho k phải nhìn bảng tuần hoàn :-?
[/I]Thủy phân 0.2 mol mantozơ với hiệu suất 50% được hỗn hợp chất A. Cho A phản ứng hòan toàn với AgNO3/NH3 dư được m gam kết tủa Ag. Giá trị của m là:
A.43.2 g
B.32.4 g
C.64.8 g
D.86.4 g
-Em làm ra 0.4 mol Ag (43.2 g) nhưng đáp án là C?
Các anh chị làm được câu nào thì giúp e nhé ^^. Tất cả các câu trên e đều lấy từ đề khảo sát đại học lần thứ nhất 2009-2010 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (mã đề 122)
A.Phốt pho trắng
B.Kim cương
C.Muối ăn
D.Bạc kim loại
-Câu này đáp án là A, các anh (chị) có thể cho em biết thường thì những chất thế nào có cấu tạo tinh thể phân tử hay nguyên tử (vd như câu này e thấy A,B và D đều là đơn chất nên khoanh bừa là C @@).
Nguyên tử của nguyên tố nào có số e độc thân nhiều nhất?
A.Co (Z=27)
B.Ni (Z=28)
C.Cu (Z=29)
D.Ga (Z=31)
-Đáp án là A. E không rõ cách làm bài này sao cho k phải nhìn bảng tuần hoàn :-?
[/I]Thủy phân 0.2 mol mantozơ với hiệu suất 50% được hỗn hợp chất A. Cho A phản ứng hòan toàn với AgNO3/NH3 dư được m gam kết tủa Ag. Giá trị của m là:
A.43.2 g
B.32.4 g
C.64.8 g
D.86.4 g
-Em làm ra 0.4 mol Ag (43.2 g) nhưng đáp án là C?
Các anh chị làm được câu nào thì giúp e nhé ^^. Tất cả các câu trên e đều lấy từ đề khảo sát đại học lần thứ nhất 2009-2010 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (mã đề 122)
Last edited by a moderator: