[Hóa THPT] Tính khối lượng muôi khan thu được.

T

thienhoang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,2 gam hỗn hợp Fe và Cu( có tỉ lệ mol tương ứng 8 : 3 )vào 100ml dung dịch chứa $HNO_3$ 0,2M, $H_2SO_4$ 0,9M và $NaNO_3$ 0,4M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được khí NO sản phẩm khử duy nhất. Cô cạn cẩn thận toàn bộ dung dịch thu được sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là.
A 13,38 B. 32,48 C. 24,62 D. 12,13
 
T

thienhoang99

n Fe = 0.04, n Cu= 0.015, n H+=0.2 ,n NO3-=0.06, n Na= 0.04, n SO4 = 0.09, số e nhường = số e nhận =0.15 mol ---> n NO3 dư = 0.01 mol ---> m muối = mFe +mCu +mNa +mSO4 +m NO3 dư= 13.38 g --> đáp án A

Em mới học lớp 10 nên chưa hiểu cách giải cho lắm (vì em chưa học đến phần này), nhờ anh giúp em giảng giải cho em hiểu bằng cách của THCS được không ạ, em xin cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Bảo toàn khối lương cũng được mà cần gì viết dài dài như thế.
....................................................................
 
L

luffy06041997

Em mới học lớp 10 nên chưa hiểu cách giải cho lắm (vì em chưa học đến phần này), nhờ anh giúp em giảng giải cho em hiểu bằng cách của THCS được không ạ, em xin cảm ơn!
nhưng đây là bài phải áp dụng đl bảo toàn e mới giải được nên mình chịu thôi sau này học rồi bạn sẽ hiểu
 
L

luffy06041997

n Fe = 0.04, n Cu= 0.015, n H+=0.2 ,n NO3-=0.06, n Na= 0.04, n SO4 = 0.09, số e nhường = số e nhận =0.15 mol ---> n NO3 dư = 0.01 mol ---> m muối = mFe +mCu +mNa +mSO4 +m NO3 dư= 13.38 g --> đáp án A


...................
 
C

cubap8

n Fe = 0.04, n Cu= 0.015, n H+=0.2 ,n NO3-=0.06, n Na= 0.04, n SO4 = 0.09, số e nhường = số e nhận =0.15 mol ---> n NO3 dư = 0.01 mol ---> m muối = mFe +mCu +mNa +mSO4 +m NO3 dư= 13.38 g --> đáp án A


...................

số e nhận được tinh như thế nào vậy bạn, chỉ cụ thể hơn giúp mình được ko
 
Top Bottom