hoá thi thử

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 16. hỗn hợp X gồm các ancol có công thức [TEX]CH_3OH, C_3H_5OH, C_2H_5OH, C_3H_5(OH)_3[/TEX]
Cho 25,4g hỗn hợp X tác dụng vs Na dư thu được 5,6l [TEX]H_2[/TEX]
mặt khác đốt cháy hoàn toàn 25,4g hỗn hợp X thu dc a mol khí [TEX]CO_2[/TEX]
và 27g [TEX]H_2O[/TEX]
xác định a
 
N

niemkieuloveahbu

$Gọi\ công\ thức\ chung\ của\ X\ là \ C_xH_yOz \\ C_xH_yO_z + Na \to \frac{z}{2}H_2\\ \Rightarrow \frac{z}{2}=0,25\Rightarrow z=0,5\\ C_xH_yO_z \to xCO_2+ \frac{y}{2}H_2O\\ \Rightarrow \frac{y}{2}=1,5 \Rightarrow y=3\\ Bảo\ toàn\ khối\ lượng:\\ \Rightarrow a=x=\frac{m_X-m_H-m_O}{12}=\frac{25,4-3-16.0,5}{12}=1,2(mol)$
 
Top Bottom