Hóa thi đại học-khó

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm 2 ancol no A và B có cùng số nguyên tử Cacbon có khối lượng là 18,2. Tỉ khối hơi của X so với H2=36,4. Chia X thành 2 phần bằng nhau.
PHÂN1:Đốt cháy hoàn toàn P1 cho toàn bộ CO2 đi qua dd Ca(OH)2 dư thu được 37,5g kết tủa.
PHẦN 2: Phản ứng vừa đủ với 225ml HCl.
a/ Xác định CTPT của A,B
b/ Tính nồng độ mol của dd HCl
c/ Xác định CTCT đúng của A,B, biết rằng 2 ancol này không phản ứng với dd CuO và khí oxi hóa tạo Andehit.
MÌNH CẢM ƠN CÁC BẠN !
 
P

phamthimai146

hh X gồm 2 ancol no A và B có cùng số nguyên tử Cacbon có khối lượng là 18,2. Tỉ khối hơi của X so với H2=36,4. Chia X thành 2 phần bằng nhau.
PHÂN1:Đốt cháy hoàn toàn P1 cho toàn bộ CO2 đi qua dd Ca(OH)2 dư thu được 37,5g kết tủa.
PHẦN 2: Phản ứng vừa đủ với 225ml HCl.
a/ Xác định CTPT của A,B
b/ Tính nồng độ mol của dd HCl
c/ Xác định CTCT đúng của A,B, biết rằng 2 ancol này không phản ứng với dd CuO và khí oxi hóa tạo Andehit.
MÌNH CẢM ƠN CÁC BẠN !


Phân tử lượng rượu = 2*36,4 = 72,8 ===> mol hh rượu X = 18,2/72,8 = 0,25
X gồm CnH2n+2Oz a mol và CnH2n+2Ok b mol trong mỗi phần ==> a + b = 0,125
Phần 1 : mol CO2 = mol CaCO3 ==> n(a + b) = 0,375 ==> 3
Phần 2 : ==> X là C3H8Oz a mol và C3H8Ok b mol
khối lượng rượu = 44*(a+b) + 16(az + bk) = 9,1 ===> mol O = az + bk = 0,225
số nhóm chức trung bình = 0,225/0,125 = 1,8 ==> có 1 rượu đơn chữc và 1 rượu 2 chức có nhóm -OH không liên tiếp vì không phản ứng dd Cu(OH)2 ==> CTPT là C3H8O a mol và C3H8O2 b mol
X , oxy hóa X tạo andehit ===> CT cấu tạo CH3-CH2-CH2-OH và HO-CH2-CH2-CH2-OH

mol HCl = mol O = 0,225 ===> Nồng độ mol dd HCl = 1M
 
Top Bottom