hoá thi casio các bạn giải giúp tớ nha

Y

yennhi_295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp tớ vs nhé. tớ cần gấp lém:):):)
1/ Hỗn hợp X gồm 0,15 mol CH4, 0,09 mol C2H2 và 0,2 mol H2. Nung nóng hỗn hợp X với Ni làm xúc tác được hỗn hợp Y. Cho Y qua dung dịch brom dư được hỗn hợp Z có Mtrung bình=16. Độ tăng khối lượng của bình đựng dung dịch brom là 0,82 gam. Tìm số mol các chất trong hỗn hợp Z.


2/ Tinhthểđồng kim loại có cấu trúc lập phương tâm diện.
a) Hãy vẽ hình và tính số nguyên tử đồng chứa trong ô mạng cơ sở này.
b) Tính cạnh lập phương (a ) của mạng tinh thể. Biết nguyên tử Cu có khối lượng riêng là 8,96g/cm3 và nguyên tử khối của đồng là 63,54 g/mol
c)Tính bán kính nguyên tử đồng .


3/ Hòa tan hoàn toàn 29,1 gam hỗn hợp gồm nhôm và magie vào dung dịch HNO3 thu được 6,72 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí N2O và N2 ( có tỉ lệ thể tích lần lượt là 1:2) và dung dịch X (chỉ chứa 2 muối và axít dư). Cô cạn dung dịch X thu được m gam chất rắn.
a) Tính thành phần % về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Tìm giá trị m.


Bài 6.
Tính pH của dung dịch H2SO4 0,010 M .Biết rằng ở nấc thứ nhất H2SO4 phân li hoàn toàn và hằng số Ka nấc thứ hai là 1,0.10-2 .

Bài 7.
Trong một bình kín có chứa N2 (1M), H2 (4M) và xúc tác ( thể tích không đáng kể) . Thực hiện phản ứng ở nhiệt độ t0c và áp suất p .Khi hệ đạt đến trạng thái cân bằng thì áp suất là 0,8p, nhiệt độ vẫn là t0c . Hãy tính :
a. Hằng số cân bằng của phản ứng
b. Hiệu suất của phản ứng
Bài 8.
Nguyên tố A có 3 loại đồng vị có các đặc điểm sau:
- Tổng số khối của 3 đồng vị là 621.
- Tổng số nơtron đồng vị A2 và A3 lớn hơn số nơtron đồng vị A1 là 123 hạt.
- Số khối của đồng vị A1 lớn hơn số khối của đồng vị A2 là 2 đơn vị .
- Tổng số hạt của đồng vị A1 và A3 lớn hơn hạt không mang điện của đồng vị A2 là 455.
[FONT=&quot] Xác định số khối của 3 đồng vị và số điện tích hạt nhân của nguyên tố A.

[/FONT] Bài 9.
Hợp chất A là một α-amino axit. Cho 0,01 mol A tác dụng vừa đủ với 80 ml dung dịch HCl 0,125M, sau đó cô cạn cẩn thận thu được 1,835 gam muối. Mặt khác, khi trung hoà 2,94 gam A bằng dung dịch NaOH vừa đủ thì được 3,82 gam muối. Hãy xác định công thức cấu tạo A, biết A có cấu tạo mạch không phân nhánh.

[FONT=&quot]
[/FONT]
 
G

giotbuonkhongten

các bạn ơi giúp tớ vs nhé. tớ cần gấp lém:):):)
1/ Hỗn hợp X gồm 0,15 mol CH4, 0,09 mol C2H2 và 0,2 mol H2. Nung nóng hỗn hợp X với Ni làm xúc tác được hỗn hợp Y. Cho Y qua dung dịch brom dư được hỗn hợp Z có Mtrung bình=16. Độ tăng khối lượng của bình đựng dung dịch brom là 0,82 gam. Tìm số mol các chất trong hỗn hợp Z.
Gọi a, b lần lượt số mol C2H2 phản ứng, số mol C2H6 thu được
nC2H2 dư: 0,09 - a
n C2H4 pứ: a - b
nH2 dư = 0,2 - a - b
Ta có hệ
[TEX]\left{ 26(0,09 -a) + 28(a -b) = 0,82 \\ \frac{2(0,2 - a -b) + 0,15.16 + 30b}{0,2 - a -b + 0,15 + b} = 16[/TEX]




3/ Hòa tan hoàn toàn 29,1 gam hỗn hợp gồm nhôm và magie vào dung dịch HNO3 thu được 6,72 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí N2O và N2 ( có tỉ lệ thể tích lần lượt là 1:2) và dung dịch X (chỉ chứa 2 muối và axít dư). Cô cạn dung dịch X thu được m gam chất rắn.
a) Tính thành phần % về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Tìm giá trị m
.
Giải hệ
[TEX]\left{ 27x + 24y = 29,1 \\ 3x + 2y = 0,1.8 + 0,2.10[/TEX]
m = 29,1 + mNO3- = ...
 
G

grim_smile

ủa chưa thi hả? sao ở đà nẵng thi rồi. đề cũng hok khó, quan trọng mình có bik hay hok thôi.
chúc thi tốt, mấy bài ở trên cũng gần sat vs đề thi đấy
 
Top Bottom