hóa thầy ngoc: bài tập phản ứng của kim loại với a xit

H

hongtrang_thienbinh309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 0.24 mol FeCl3 và 0.16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0.4 mol H2SO4 được dung dịch X. cho dung dịch chứa 2.6 mol NaOH vào X được m gam kết tủa. giá trị của m là:
A.15.6 gam
B.25.68 gam
C.41.28 gam
D.0.64 gam
dap án là a
mong các bạn chỉ cách giải
 
W

whitetigerbaekho

$nAl^3+=0.32$ ,$nFe^3+=0.24$ ,$nH^+=0.8$
$nOH^-=2.6$
$OH^- + H^+ --->H_2O$
0.8 0.8
=>$OH^- còn lại=2.6-0.8=1.8>3nFe^3+ + 3nAl^3+$
=>kết tủa tan 1 phần sau phản ứng

$Fe(OH)_3=0.24$, $Al(OH)_3=4nAl^3+ - (1.8-0.24x3)=0.2$
=>m=41.28.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Mình cũng làm mãi rồi mà chỉ ra đáp án C thôi, bạn thử xem lại đi nhé.
 
Top Bottom