[Hoá] protein_lần 1

K

kiburkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, X là tetrapeptit có công thức Gly – Ala – Val – Gly. Y là tripeptit có công thức Gly – Val – Ala. Đun m gam hỗn hợp A gồm X, Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 với dung dịch KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257,36g chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 150,88 gam
B. 155,44 gam

C. 167,38 gam

D. 212,12 gam




2, Hòa tan 54,44 gam hỗn hợp X gồm PCl3 và PBr3 vào nước được dung dịch Y. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch Y cần 500 ml dung dịch KOH 2,6M. % khối lượng của PCl3 trong X là:

A. 26,96%
B. 12,125
C. 8,08%
D. 30,31%



3, Dung dịch X chứa 0,01 mol ClH3N-CH2-COOH, 0,02 mol CH3-CH(NH2)–COOH; 0,05 mol HCOOC6H5. Cho dung dịch X tác dụng với 160 ml dung dịch KOH 1M đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan.
Giá trị của m là:
A. 16,335 gam
B. 8,615 gam
C. 12,535 gam

D. 14,515 gam

4, X là hợp chất thơm có CTPT C7H8O khi cho X tác dụng với nước Br2 tạo ra sản phẩm Y có chứa 69,565% Br về khối lượng. X là:
A. o-crezol
B. m-crezol
C. Ancol benzylic
D. p-crezol

 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

3, Dung dịch X chứa 0,01 mol ClH3N-CH2-COOH, 0,02 mol CH3-CH(NH2)–COOH; 0,05 mol HCOOC6H5. Cho dung dịch X tác dụng với 160 ml dung dịch KOH 1M đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 16,335 gam
B. 8,615 gam
C. 12,535 gam
D. 14,515 gam
cho KOH vào thì ta thu đc các sản phẩm là : KCl =0.01....H2NCH2COOK=0.01...CH3Ch(NH2)COOK=0.02....HCOOK=0.05....C6H5OK=0.05--------->m=16.335
 
N

nhoc_maruko9x

1, X là tetrapeptit có công thức Gly – Ala – Val – Gly. Y là tripeptit có công thức Gly – Val – Ala. Đun m gam hỗn hợp A gồm X, Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 với dung dịch KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257,36g chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 150,88 gam
B. 155,44 gam
C. 167,38 gam
D. 212,12 gam
Giả sử ban đầu có 4 mol X và 3 mol Y \Rightarrow m = 302*4 + 245*3 = 1943g

X và Y phản ứng với KOH thì chỉ tạo nước là ko phải rắn, còn đâu cô cạn thành rắn hết.

Mol nước là 4 + 3 = 7 = 126g. Mol KOH = 4*4 + 3*3 = 25 = 1400g

\Rightarrow Chất rắn khan thu dc 1400 + 1943 - 126 = 3217g

Thực tế thu dc 257.36g \Rightarrow m = 155.44g

2, Hòa tan 54,44 gam hỗn hợp X gồm PCl3 và PBr3 vào nước được dung dịch Y. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch Y cần 500 ml dung dịch KOH 2,6M. % khối lượng của PCl3 trong X là:
A. 26,96%
B. 12,125
C. 8,08%
D. 30,31%
[tex]PCl_3 \rightarrow H_3PO_3 + 3HCl \rightarrow 5H^+[/tex]

[tex]PBr_3 \rightarrow H_3PO_3 + 3HBr \rightarrow 5H^+[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{5x+5x=n_{KOH}\\137.5x+271y=54.44[/tex]

[tex]\Rightarrow x = 0.12[/tex]
4, X là hợp chất thơm có CTPT C7H8O khi cho X tác dụng với nước Br2 tạo ra sản phẩm Y có chứa 69,565% Br về khối lượng. X là:
A. o-crezol
B. m-crezol
C. Ancol benzylic
D. p-crezol
[tex]nBr =80n= 0.69565M \Rightarrow M = \fr{80n}{0.69565}[/tex]

Chỉ có n = 3 thoả mãn vậy Y có 3Br gắn vào o và p \Rightarrow m-cresol.
 
Top Bottom