L
lamhongquanghp
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX]SO_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]HSO_3^-[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX] Ka1 = 10^-1.92
[TEX]HSO_3^-[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]SO3^{2-}[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX] Ka2 = 10^-7.18
Tính nồng độ toàn phần của SO2 trong nước bão hoà SO2 biết độ tan của SO2 là 33.9 lít trong 1 lít nước (bỏ qua thể tích thay đổi)
tính % ion HSO3- và pH của dung dịch>-
[TEX]HSO_3^-[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]SO3^{2-}[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX] Ka2 = 10^-7.18
Tính nồng độ toàn phần của SO2 trong nước bão hoà SO2 biết độ tan của SO2 là 33.9 lít trong 1 lít nước (bỏ qua thể tích thay đổi)
tính % ion HSO3- và pH của dung dịch>-
Last edited by a moderator: