hoa on thi dai hoc

S

sundays

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Amin X có chứa vòng benzen và có công thức C8H11N. X có phản ứng thế H trong vòng benzen với brom .khi cho X tác dụng với HCl thu được muối Y có công thức dạng RNH3Cl. X có bao nhiêu công thức cấu tạo? mong mọi người làm chi tiết
2.Dẫn 7.1g hh của 2 ancol no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng qua CuO dư, đun nóng. sau phản ứng hoàn toàn thu được 10.3g hh hơi Y.dẫn Y vào dd AgNO3 dư trong NH3, đun nóng sau phản ứng hpanf toàn thu được Ag có kl là?
3. Thủy phân hoàn toàn a gam đipeptit Glu-ala trong dd NaOH dư, đun nóng thu được 45.3g hh muối. tính a?
4.Hấp thụ hết V lit khí CO2 vào dung dịch chứa 0.39mol Ca(OH)2 thu được a gam kết tủa.tách lấy kết tủa, sau đó thêm tiếp 0.4V lit khí CO2 nữa, thu thêm 0.2a gam kết tủa. tính V?
 
H

huyhoang94

2,
R-CH2OH + CuO ---> RCHO + Cu + H20

Đặt n CuO = Cu = x mol

BTKL : 7,1 + 80x = 10.3 + 16x \Rightarrow x =0.2 mol

\Rightarrow M R- CH2OH =35.5 \Rightarrow R =4.5

\Rightarrow R1 = H, R2 = CH3

2 ancol là CH3OH ( 0.15 mol) và C2H5OH ( 0.05 mol)

CH3OH \Rightarrow 4 Ag

C2H5OH \Rightarrow 2Ag

\Rightarrow m Ag =75.6g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom