hóa nè

L

lacostemy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

coi giúp tui bài ni được không: cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hét 750 ml NaOH.đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ ẩm và chỉ chứa các chát vô cơ cô cạn X thu được bao nhiêu g chất rắn. à coi giúp tui đây là dạng bài tập mô luôn
 
H

huyzhuyz

coi giúp tui bài ni được không: cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hét 750 ml NaOH.đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ ẩm và chỉ chứa các chát vô cơ cô cạn X thu được bao nhiêu g chất rắn. à coi giúp tui đây là dạng bài tập mô luôn

CTPT CH7O4NS tác dụng được bazo sản phẩm cũng lại có tính bazo => CH7O4NS là muối amoni. Cụ thể: CH3-NH3HSO4. Khí ở đây là CH3-NH2 (metylamin).

[TEX]n_{NaHSO_4}=0,25 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{NaHSO_4}=30g[/TEX]

Dạng bài này theo mình chỉ là vận dụng kiến thức Amin - Muối amoni. :D
 
D

dinhmanh3a

CTPT CH7O4NS tác dụng được bazo sản phẩm cũng lại có tính bazo => CH7O4NS là muối amoni. Cụ thể: CH3-NH3HSO4. Khí ở đây là CH3-NH2 (metylamin).

[TEX]n_{NaHSO_4}=0,25 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{NaHSO_4}=30g[/TEX]

Dạng bài này theo mình chỉ là vận dụng kiến thức Amin - Muối amoni. :D
muối cuối cùng phải là [tex]Na_2SO_4[/tex] chứ tại vì [tex]NaHSO_4[/tex] là axit nên sẽ phản ứng tiếp với NaOH mà
 
V

vanculete

cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hét 750 ml NaOH.đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ ẩm và chỉ chứa các chát vô cơ cô cạn X thu được bao nhiêu g chất rắn.

lan man đối với dạng bài này => vận dụng gì cũng chỉ là niềm tin => câu này đã có ở khối B 2008

giải

công thức của bác này là CH3NH3HSO4 ( CH3NH3HSO4 +2NaOH =CH3NH2 + Na2SO4 +2H20 )


tác dụng hết => m Na2SO4 = 35,5 gam

bài này không cho rõ nên tôi nghĩ dùng đáp án để chọn
 
V

vietanh195

coi giúp tui bài ni được không: cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hét 750 ml NaOH.đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ ẩm và chỉ chứa các chát vô cơ cô cạn X thu được bao nhiêu g chất rắn. à coi giúp tui đây là dạng bài tập mô luôn
đề đúng là thế này
cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS tác dụng hét 750 ml NaOH 1M .đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ ẩm và chỉ chứa các chát vô cơ cô cạn X thu được bao nhiêu g chất rắn
đáp án là 45.5
 
Top Bottom