hóa nè!

L

luanlpst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho 25 lít hh N2 và NO2 (đktc) đi qua 400g dd NaOH.p/ứ vừa đủ để tạo thành hh 2 muối nitrit và nitrat để chuyển hết thành muối nitrat cần dùng 100ml dd KMnO4 0.8M.tình %V các khí có trong hh đầu>
bài 2 nung 6.58g Cu(NO3)2 trong bình kín sau 1 thời gian thu dc 4.96g chất rắn và hh khí X.hấp thụ hoàn toàn hh X vào nước đc 300ml dd Y.tính pH của dd
nhớ ghi lời giải chi tiết dzùm ^^!
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

Ta có hh 2 muối là NaNO3 và NaNO2. tác dụng với KMnO4 chỉ có muối nitrít .
Dùng bảo toan e . ta thấy là NaNO2 có tính bazo vì vây khi tác dụng với KMnO4 tạo Mn+4 tính ra được V NO2 = 0.768 nhưng mà mình thấy % sao mà kì thế ?

Bài 2 ta có m chất rắn giảm = m02 + m NO2 = 1.62
gọi a là số mol muối pư ta có 2a.46 + 0,5.a.32 = 1.62 ==> a = 0,015

Bảo toàn nitơ ==> n HNO3 = 0,015 .2 = 0,03. => pH = 1
 
Top Bottom