hóa nâng cao

H

huanhuynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em giải mấy câu này với
1/ Cho hỗn hợp X gồm Al và Mg tác dụng với 1l dung dịch gồm AgNO3 a mol/l và Cu(NO3)2 2a mol/l, thu dc 45.2g chất rắn Y. Cho Y t/d vs dung dịch H2SO4 đặc nóng (dư ) thu dc 7.48l SO2 (dkc, sp khử duy nhất ). Biết các p/ư xảy ra hoàn toàn. giá trị của a?
2/ Cho m (g) Fe vào bình chứa dung dịch gồm H2SO4 & HNO3 thu dc dung dich X và 1.12l NO. Them tiếp dung dich H2SO4 dư vao bình thu dc 0.448l NO và dung dịch Y. Cả 2 t/h NO là spk duy nhất đo ở dktc. dung dich Y hòa tan vừa hết 2.04 (g) Cu (ko tạo thành spk của N+5). Các p/ư xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là:
A. 2.4 B. 4.2 C. 4.06 D. 3.92
3/ Nung hỗn hợp gồm 0.12 mol Al và 0.04 mol Fe3O4 một tgian thu dc hh rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl dư thu dc 0.15 ol khí H2 và m (g) muối. Giá trị của m là?

Mong mọi người giúp em giải mấy câu này em cám ơn nhiều
 
P

phamthimai146

mọi người giúp em giải mấy câu này với
1/ Cho hỗn hợp X gồm Al và Mg tác dụng với 1l dung dịch gồm AgNO3 a mol/l và Cu(NO3)2 2a mol/l, thu dc 45.2g chất rắn Y. Cho Y t/d vs dung dịch H2SO4 đặc nóng (dư ) thu dc 7.48l SO2 (dkc, sp khử duy nhất ). Biết các p/ư xảy ra hoàn toàn. giá trị của a?



mol SO2 = 0,35 ==> Mol nhận e = 2*0,35 = 0,7 ==> mol Y nhường = 0,7
Nếu Y chỉ có a mol Ag ==> a = 0,7 ==> mY= mAg = 108*0,7 = 75,6 > 45,2 ==> loại
Nều Y cò a mol Ag và 2a mol Cu ==> a + 2a = 0,7 ==> a = 0,2333
===> mY = 108a + 64*2a = 56,07 > 45,2 ==> loại
Vậy trong Y có a mol Ag và x mol Cu nghĩa là Mg, Al hết và Cu(NỎ3)2 còn dư
==> mol e Y nhường = a + 2x = 0,7
khối lượng Y = 108a + 64x = 45,2 ==> a = 0,3 và x = 0,2
 
Top Bottom