Hoá nâng cao

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 1 olefin và khí H2 ở nhiệt độ = 81.9 dộ C , 1 atm ( tỉ lệ mol 1:1) . Đun A với xúc tác Ni tao thành hỗn hợp B có d B/H2 = 23.2. Hiệu suất của phản ứng là H.

a) lập biểu thức tính H

b) Tìm olefin và tính giá trị cụ thể của H

c) Đốt cháy hoàn toàn V(l) B ở nhiệt độ , áp suất trên rồi cho tất cả sản phẩm cháy vào bình đựng 128 g H2SO4 98%. sau phản ứng C% H2SO4 =62.72%. Tính V
 
W

whitetigerbaekho

vì ở thể khí nên anken có tối đa 4 nguyên tử
carbon
H2 + CnH2n ----> CnH2n+2
Phân tử lượng hh khí sau phản ứng = 2*23,2 = 46,4
< 58 ===> n = 4
anken là C4H8 Gọi a là số mol ban đầu của H2 và của anken
gọi x là số mol H2 phản ứng
số mol hh sau phản ứng: 2a - x
khối lượng hh sau phản ứng = khối lượng hh ban
đầu = 2a + 56a = 58a
58a = 2*23,2(2a-x) ===> x = 0,75a, hiệu suất phản ứng là 75%
Câu 2 làm bình thường
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Hỗn hợp A gồm 1 olefin và khí H2 ở nhiệt độ = 81.9 dộ C , 1 atm ( tỉ lệ mol 1:1) . Đun A với xúc tác Ni tao thành hỗn hợp B có d B/H2 = 23.2. Hiệu suất của phản ứng là H.

a) lập biểu thức tính H

b) Tìm olefin và tính giá trị cụ thể của H

c) Đốt cháy hoàn toàn V(l) B ở nhiệt độ , áp suất trên rồi cho tất cả sản phẩm cháy vào bình đựng 128 g H2SO4 98%. sau phản ứng C% H2SO4 =62.72%. Tính V


Đề bài đâu nói hỗn hợp A ở điều kiện thường đâu mà chắc chắn anken này có số cacbon nhỏ hơn 4 chứ. 81,9 độ đủ hóa hơi C5 đó.
 
Top Bottom