[hoá]mọi người giúp t bài vs

K

keosuabeo_93

T

takitori_c1

1hh gồm H2 và olefin có thể tích bằng nhau.qua xt Ni,t* thu đc hh A.dA/H2=23,2.H=75%
a.Tìm ct của olefin
b.đốt V lít hh A rồi cho sp cháy qua 128gdd h2so4 98%.sau pu nồng độ dd h2so4 là 62,72%.tính V(dktc)

[TEX] C_{n}H_{2n} + H_{2} ----> C_{n}H_{2n+2}[/TEX]
Ban đầu x x 0
PU 75%x 75%x 75%x
Sau pu 25%x 25%x 75%x

Do dA/H2=23,2

Ta đc :
[TEX][B]\frac{ 75(14n +2)+25(14n+2)}{ 25+ 25+ 75}=46,4[/B][/TEX]

\Leftrightarrow n= 4
CTHH của olefin
[TEX][B]C_{4}H_{8}[/B][/TEX]

b, Ki đốt cháy A ta có n của olefin = 4 n H2O
n của ankan= 5 lần H2O
n của H2= nH20
n A = 10 nH2O
mà theo cái phía sau thỳ nH2O = 4
Vậy VA= 4.10.22.4=896 l
 
Top Bottom