Hóa LTĐH :Chuyên đề: Bài tập điện li

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Dung dịch X có chứa các ion : Al3+ ; Ca2+ ; Cl-. Để kết tủa hết anion trong 100 ml dung dịch X cần 700ml dd chứa ion Ag+ 1M. Cô cạn dd X thu được 35,55 gam muối. Tính nồng độ các cation tương ứng có trong dd X.
A. 0,4 và 0,3 B. 0,2 và 0,3 C. 1 và 0,5 D. 2 và 1

2/Dd A có chứa các ion CO ; SO ; SO ; 0,1mol HCO và 0,1 mol Na+. Thêm V ml dd Ba(OH)2 và dd A thu được kết tủa lớn nhất. V có giá trị :
A. 150 B. 200 C. 250 D. 500

3/Dd X có chứa các ion 0,1 mol Na+; 0,2 mol Cu2+; a mol SO .Thêm lượng dư dd hỗn hợp BaCl2 và NH3 vào dd X thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là ?
A. 55,82 B. 58,25 C. 77,85 D. 87,75

4/ Dd X có chứa các ion 0,1 mol Na+; 0,15 mol Mg2+; a mol Cl- ; b mol NO . Lấy 1/10 dd X cho tác dụng với AgNO3 dư thu được 2,1525g kết tủa.Cô cạn dd X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 21,932 B. 23,912 C. 25,627 D. 26,725

5/ Dd X có chứa các ion : Mg2+ ; Ba2+ ; Ca2+ và 0,1 mol Cl- ; 0,2 mol NO . Thêm dần V ml dd Na2CO3 1M vào dd X cho đến khi được kết tủa lớn nhất. Tìm V ?
A. 150 B. 300 C. 200 D. 250

6/Cho 3,78g bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối XCl3 tạo thành dung dịch Y. Khối lượng chất tan trong dung dịch Y giảm 4,06g so với dung dịch XCl3. Xác định công thức của muối XCl3 là :
A. BCl3 B.CrCl3 C.FeCl3 D. AlCl3
 
  • Like
Reactions: 0357786601
N

nguyenvanut_73

Bài 1.
[TEX] Ag^+ + Cl^- \to\ AgCl[/TEX]
[TEX]0,7--0,7[/TEX]

Gọi x, y là số mol [TEX]Al^{3+}[/TEX] và [TEX]Ca^{2+}[/TEX]. Ta có:
[TEX]3x + 2y = 0,7[/TEX]

[TEX]27x + 40y = 35,55 - 0,7*35,5 = 10,7[/TEX]

[TEX]=> x = 0,1[/TEX]; [TEX]y = 0,2[/TEX]
 
Top Bottom