[Hoa LTDH] cac ban lam giup minh nhe!

C

chuanho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đem hỗn hợp các đồng phân cấu tạo,mạch hở của $C_4H8$ cộng hợp với $H_2O$ ($H^+$,$t^0$) thì thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng?
ĐA:4

2) Cho 0,74 g hỗn hợp khí X gồm $CH_4$ và anken X qua bình chứa dung dịch Br dư.Sau pứng thấy khối lượng bình Br tăng 0.42 g và thể tích thoát ra khỏi bình giảm $\frac{1}{3}$ so với thể tích hỗn hợp x ban đầu, X có số dfan là?
ĐA:1 df
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

1) Đem hỗn hợp các đồng phân cấu tạo,mạch hở của $C_4H8$ cộng hợp với $H_2O$ ($H^+$,$t^0$) thì thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng?
ĐA:4



1/
C4H8 mạch hở:
CH2=CH-CH-CH3 + H2O ra 2 sản phẩm.
CH3-CH=CH-CH3 + H2O ra 2 sản phẩm
CH2=C(CH3)-CH3 2 sản phẩm.

6 sản phẩm :| là sao
 
Last edited by a moderator:
H

hang0119

mCH4=0.74-0.42=0.32g =>nCH4=0.32:16=0.02
mol khi thoat ra giam 1/3 => nCH4=2/3Vhh => mol hh=0.03mol =>mol anken =0.03-0.02=0.01
CT anken CnH2n => 14n=0.42:0.01 => n=3
=> co 1 CTCT : C=C-C
 
Top Bottom